1. >

Khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 18/2, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Mavin (Hàn Quốc) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed.

Khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN

Tham dự lễ khánh thành có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed được đầu tư xây dựng từ tháng 9/2015, tại Khu B - Khu công nghiệp Nam Cấm, thuộc Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An). Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, đến nay nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động. Dự án có tổng vốn đầu tư 325 tỷ đồng, trên diện tích 3,6 ha; công suất 300.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm; sử dụng khoảng 300 lao động tại địa phương. Mục tiêu của dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm đáp ứng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ thị trường tỉnh Nghệ An và thị trường trong nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường khẳng định: Việc khánh thành đưa Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Mavin Austfee vào hoạt động sẽ là một bước tiến quan trọng đánh dấu sự lớn mạnh của Tập đoàn Mavin tại Việt Nam; đảm bảo nguồn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao phục vụ lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Dự án còn là cơ hội, động lực cho việc đầu tư, xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung.

Để hỗ trợ dự án đi vào hoạt động hiệu quả, UBND tỉnh Nghệ An giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, các sở, ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình hoạt động của nhà máy. Thời gian tới, tỉnh Nghệ An cũng mong muốn Tập đoàn Mavin tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dự án khác và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà đầu tư khác cùng đến nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Dịp này, Tập đoàn Mavin trao tặng quà cho các trung tâm hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif