Khánh thành Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới 16 năm sau sự kiện 11/9
Tòa tháp, được biết đến với tên gọi Trung tâm Thương mại Thế giới 3, do kiến trúc sư người Anh từng giành giải Pritzker Richard Rogers thiết kế, được xây dựng trên khu đất rộng 6,4 ha, nơi 2.700 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001.
Thống đốc New York Andrew Coumo đã gọi tòa tháp này là "biểu tượng của sự hồi sinh khu trung tâm thành phố New York và là bằng chứng về tinh thần bất khuất của người dân New York sau sự kiện 11/9".
Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Larry Silverstein, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Silverstein, cho biết khoảng 40% diện tích văn phòng trong tòa nhà đã được cho thuê.
Kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11/9, việc xây dựng lại Trung tâm Thương mại Thế giới đã nhiều lần bị ngưng trệ do sự bất đồng giữa các cơ quan chính phủ, công ty bảo hiểm, nhà đầu tư và gia đình các nạn nhân muốn toàn bộ khu vực này được lưu giữ làm nơi tưởng niệm. Bên cạnh đó, việc xây dựng tòa nhà bị đình trệ tạm thời do thiếu kinh phí./.
>>>Hai hãng hàng không lớn của Mỹ chấp nhận bồi thường thiệt hại trong vụ khủng bố 11/9
Tin liên quan
-
Giá vàng
Vàng thế giới tăng giá trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều
08:18' - 12/06/2018
Vàng thế giới tăng giá trong bối cảnh giới đầu tư hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách tiền tệ tuần này của Fed và trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
-
Kinh tế số
Thị trường xe ô tô lớn nhất thế giới phục hồi
19:50' - 11/06/2018
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) cho biết tổng doanh số bán xe trong tháng Năm tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,29 triệu chiếc.
-
Kinh tế Thế giới
G7 tìm kiếm giải pháp “chữa cháy” trước những bất đồng về quy định thương mại thế giới
10:34' - 09/06/2018
Ngày 8/6, G7 đã tìm kiếm một giải pháp mang tính “chữa cháy” trước những bất đồng giữa các nước thành viên sau sự chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các quy định thương mại thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Cước vận tải hàng không tăng vọt
15:13'
Chi phí vận tải hàng không toàn cầu đang leo thang với tốc độ chóng mặt kể từ khi xung đột giữa Mỹ - Israel (Ix-ra-en) và Iran bùng nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động cuộc điều tra thương mại thứ hai nhằm khôi phục chính sách thuế quan
11:30'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 12/3 thông báo khởi động cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 liên quan đến lao động cưỡng bức tại 60 nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm thời cho phép mua dầu Nga trên biển
09:41'
Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/3 (giờ địa phương) đã ban hành giấy phép có thời hạn 30 ngày, cho phép các quốc gia được mua dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga hiện đang mắc kẹt trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
Khi giá dầu không còn là "bạn đồng hành" của tiền tệ các thị trường mới nổi
08:52'
Xung đột tại Iran khiến giá dầu Brent tăng vọt, trong khi tiền tệ các thị trường mới nổi lao dốc, phá vỡ mối tương quan truyền thống và ghi nhận mức nghịch biến sâu nhất trong gần ba thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 4 năm
08:52'
Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng - mức cao nhất trong gần 4 năm qua, làm dấy lên lo ngại về cú sốc nguồn cung năng lượng và nguy cơ lạm phát toàn cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng thương mại không mấy sáng sủa của Canada
08:51'
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Canada trong tháng 1/2026 tăng lên 3,65 tỷ CAD khi xuất khẩu giảm mạnh, đặc biệt ở nhóm ô tô và phụ tùng, phản ánh dấu hiệu chững lại của hoạt động thương mại đầu năm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự kiến hộ tống tàu qua eo biển Hormuz
08:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 12/3 nói với Sky News rằng Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu hộ tống các tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz ngay khi “có thể về mặt quân sự”.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo mới của Iran ra lệnh tiếp tục đóng cửa eo biển Hormuz
08:15'
Đại giáo chủ mới của Iran, ông Mojtaba Khamenei, đã ra thông điệp đầu tiên kể từ khi nhậm chức, kêu gọi phản kháng, đồng thời ra lệnh tiếp tục đóng cửa tuyến đường thủy quan trọng qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/3/2026
21:54' - 12/03/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/3/2026.

Tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới mới mở cửa đón khách ngày 11/6. Ảnh: Xinhua/TTXVN