1. >

Vàng thế giới tăng giá trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng thế giới tăng giá trong bối cảnh giới đầu tư hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách tiền tệ tuần này của Fed và trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Vàng thế giới tăng giá trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Vàng thế giới tăng giá trong phiên ngày 11/6 trong bối cảnh giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp chính sách tiền tệ tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương), mà theo dự báo lãi suất sẽ được nâng lên, và trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Vàng thế giới tăng giá trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: Reuters

Cuối phiên 11/6, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.299,83 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8/2018 cộng thêm 50 xu Mỹ (0,04%) lên 1.303,20 USD/ounce.

Fed có thể sẽ nâng lãi suất mục tiêu lên trên mức lạm phát lần đầu tiên trong một thập niên qua, đồng thời tìm cách duy trì chuỗi tăng trưởng dài thứ hai trong lịch sử trong khi tiếp tục nâng lãi suất. Lãi suất tăng cao thường làm “lu mờ” sức hấp dẫn của những tài sản vốn được coi là “nơi trú ẩn an toàn” như vàng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang có xu hướng tăng cao hơn.

Chỉ số đồng USD cũng vững lên so với rổ tiền tệ chủ chốt. Tuy nhiên, những dấu hiệu đáng khích lệ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump về hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore về những nỗ lực phi hạt nhân hóa mới là yếu tố gây ảnh hưởng đến vàng, làm giảm sức hút của kim loại quý này.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng sẽ có các cuộc họp chính sách trong tuần này. Theo Stephen Innes, người phụ trách APAC thuộc OANDA, khi rủi ro địa chính trị dịu đi, Fed và ECB sẽ “định hướng” số phận của vàng trong ngắn hạn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif