Khánh thành Trường Đại học Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam
Sau 3 năm kể từ ngày khởi công xây dựng trong lòng đô thị xanh Ecopark (Hà Nội), khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có tổng diện tích 6,5 ha và số vốn đầu tư 70 triệu USD sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2018.
Với chương trình học được cấp bằng trực tiếp bởi hai trường đại học danh tiếng của Anh là University of London (UoL) và Staffordshire University (SU), sinh viên khi lựa chọn Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đều được trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn tương đồng về chất lượng như khi theo học ở Anh.
Không chỉ cung cấp chương trình học phong phú với phương pháp giảng dạy đa dạng và cập nhật, trường Đại học Anh Quốc Việt Nam còn chú trọng hỗ trợ sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và thực tế nhất bằng cách trang bị các công cụ học tập tối tân và cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng triệt để những tiến bộ của khoa học-công nghệ.
Đặc biệt, trường cam kết tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp là minh chứng rõ nhất về chất lượng đào tạo của trường.
Sau khi hoàn thành giai đoạn I của dự án, trường có khả năng phục vụ đến 2.000 sinh viên với nhiều không gian đa dạng như: các phòng học, lớp học truyền thống; khu vực học tập tự do; cũng như hình thức học tập trực tuyến... giúp thúc đẩy niềm cảm hứng học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên.
Đáng chú ý, trường đã dành không gian rộng 1.000m2 để xây dựng thư viện, nơi cung cấp hàng nghìn đầu sách ngoại văn trong nhiều lĩnh vực. Ngoài thời gian học, sinh viên còn được khuyến khích rèn luyện thể chất và tham gia các hoạt động giải trí tại khu phức hợp thể thao bao gồm sân cầu lông, sân bóng rổ, sân bóng đá và phòng tập gym.
Được xây dựng theo mô hình đào tạo chuẩn xu hướng học tập Thế kỷ 21 – lấy sinh viên làm trung tâm, khuôn viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – Cơ sở Ecopark hứa hẹn là nơi cung cấp những trải nghiệm học tập và phát triển toàn diện cho sinh viên.
Giáo sư Raymond Gordon, Hiệu trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam - British University Vietnam (BUV) chia sẻ: Sự ra đời của khuôn viên trường tại Ecopark tiếp tục thể hiện những đóng góp và cam kết bền vững của BUV với nền giáo dục tại Việt Nam.
Đây sẽ là một trong những bước đệm quan trọng, mở ra kỷ nguyên mới không chỉ cho sự phát triển của riêng nhà trường, mà còn là của hàng nghìn sinh viên Việt Nam và trong khu vực./.
Xem thêm:
>>Khai giảng trường đại học 4 sao chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam
>>Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường Đại học Việt - ĐứcTin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu Top 500 đại học hàng đầu thế giới
13:05' - 16/08/2018
Ngày 15/8, Công ty Tư vấn xếp hạng Thượng Hải đã công bố Bảng xếp hạng 500 đại học hàng đầu thế giới năm 2018 (ARWU), trong đó các cơ sở đào tạo của Mỹ và Trung Quốc chiếm nhiều nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh thành giai đoạn 1 Khu Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ
19:25' - 10/08/2018
Với khu tổ hợp này, Tập đoàn FPT mong muốn góp phần cung cấp nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Khu tổ hợp được xây dựng trên diện tích 17ha và tổng đầu tư 2.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "đặt hàng" Đại học Cần Thơ vào nhóm Đại học hàng đầu châu Á
19:09' - 10/08/2018
Thủ tướng nhận xét, Đại học Cần Thơ đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, có chất lượng không chỉ trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mà còn của cả miền Nam và cả nước.
-
Đời sống
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tự chủ đại học là vấn đề bắt buộc
20:37' - 07/08/2018
Ngày 7/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp với Hội đồng Giáo dục quốc gia và phát triển nhân lực cùng một số chuyên gia và nhà quản lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37'
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL hợp tác đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel
18:17' - 12/06/2025
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược, trong đó có việc đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên Tiktok để lừa đảo
17:27' - 12/06/2025
Thời gian gần đây, trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok xuất hiện một số tài khoản mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).