Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải dự kiến hoàn thành chạy thử, nhận khí lần đầu trong quý IV
Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ tại công trình Dự án Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải. Dự án này do PV GAS làm chủ đầu tư, có vị trí đặt tại Khu công nghiệp Cái Mép, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là dự án lớn và trọng điểm của ngành dầu khí Việt Nam do Liên danh Tổng thầu Samsung C&T và Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) thực hiện.
Trong bối cảnh dịch bệnh liên tiếp nhưng Công ty Tư vấn Quản lý Dự án Khí (DAK) – đơn vị thành viên của PV GAS và liên danh Tổng thầu đã nỗ lực triển khai dự án, hoàn thành vượt mức nhiều mốc tiến độ quan trọng với sự phối hợp tốt của các đơn vị trong Tổng công ty như Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Chi nhánh Kinh doanh LNG (PV GAS LNG) cùng các ban liên quan.Ông Lê Phước Khôi - Phó giám đốc Công ty DAK cho biết, dự án đã đạt được nhiều dấu mốc đáng ghi nhận như đạt hơn 2,5 triệu giờ an toàn; hiện đạt tiến độ hơn 95% toàn bộ dự án.Đặc biệt là các mốc quan trọng như: đã hoàn thành cơ khí bồn LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) từ giữa tháng 4 vừa qua; hoàn thành phần xây dựng cầu cảng trong đợt cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân - tháng 5/2022 và dự kiến sẽ hoàn thành phần cơ khí khu vực tái hóa khí (Regas) và khu vực cảng neo tàu (Jetty) trong tháng 7/2022.
Bên cạnh đó, các phần việc và dự án thành phần liên quan như Trạm nạp LNG xe bồn, Trạm giám áp, Booster compressor (hệ thống máy nén khí tăng áp), nạo vét biên luồng... cũng đang được triển khai đồng bộ. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành chạy thử và sẵn sàng tiếp nhận khí lần đầu tiên (Gas–in) trong quý IV/2022.
Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, Chủ tịch HĐQT PV GAS Dương Mạnh Sơn yêu cầu các bên thống nhất bám sát tiến độ First–Gas (đón dòng khí đầu tiên) đã được phê duyệt; đặc biệt chú ý đến khâu an ninh - an toàn trong giai đoạn hoàn thiện công trình, bảo vệ con người và tài sản; chuẩn bị tốt cho khâu chạy thử và nghiệm thu công trình.Ông Dương Mạnh Sơn chỉ đạo Công ty KVT tham gia tiếp quản sớm và hỗ trợ cho Công ty DAK để hoàn thành mục tiêu đề ra.“Các đơn vị cần phối hợp tốt trong nội bộ và kết hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng tiếp cận theo tư duy “Trong quản trị, ngoài thị trường”. Đó chính là phương thức tốt nhất để hoàn thành mục tiêu chiến lược của Tổng công ty” - ông Sơn nhấn mạnh./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PV GAS liên tiếp duy trì độ tin cậy hệ thống khí đạt mức 100%
11:00' - 22/05/2022
Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tập trung tối đa mọi nguồn lực và đặt mục tiêu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.
-
Doanh nghiệp
Các chỉ tiêu tài chính 4 tháng của PV GAS vượt xa kế hoạch
09:58' - 08/05/2022
Trong 4 tháng đầu năm, tất cả các chỉ tiêu tài chính của Tổng công ty Khí Việt Nam-CTCP (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đều vượt xa kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ năm 2021.
-
Chuyển động DN
PV GAS LPG sẽ chiếm hơn 21% thị phần LPG dân dụng toàn quốc vào năm 2025
16:05' - 06/05/2022
Năm 2022, PV GAS LPG xác định gia tăng lợi nhuận trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và tái cơ cấu vào giai đoạn tới; phát triển bền vững sản phẩm mang thương hiệu PETROVIETNAM GAS.
-
Chuyển động DN
PV GAS và Tập đoàn AES công bố nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ
10:48' - 28/04/2022
PV GAS và Tập đoàn AES bầu, bổ nhiệm nhân sự cấp cao của Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ là một trong những nỗ lực thúc đẩy nhanh tiến độ hợp tác để sớm đưa Công ty này đi vào hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietjet đặt hàng động cơ Pratt & Whitney cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" thiết bị y tế Medtronic sắp sửa thâu tóm một startup Israel
10:51' - 04/02/2026
Tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic sẽ thực hiện quyền chọn mua lại công ty công nghệ y tế CathWorks, trong một thương vụ trị giá ban đầu 585 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Doanh thu tăng trưởng dương, Masan Consumer bước vào chu kỳ mới
08:03' - 04/02/2026
Sự kết hợp giữa các ngành hàng có sức tiêu thụ ổn định và các kênh tăng trưởng nhanh đang tạo ra cấu trúc tăng trưởng cân bằng hơn cho Masan Consumer trong giai đoạn hậu chuyển đổi.
-
Chuyển động DN
Petrolimex giới thiệu nhận diện thương hiệu mới
22:44' - 03/02/2026
Ngày 3/2, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã giới thiệu nhận diện thương hiệu mới Petrolimex.
-
Chuyển động DN
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng trong kỳ điều hành ngày 5/2/2026
20:36' - 03/02/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng trong kỳ điều hành ngày 5/2/2026 tiếp tục tăng đưa giá xăng E5 RON 92 lên mức 18.642 đồng/lít và xăng RON 95-III lên mức 19.111 đồng/lít.
-
Chuyển động DN
Hội chợ mùa Xuân 2026: VinachemMart giảm phí vận chuyển và tặng voucher ưu đãi
20:27' - 03/02/2026
Tham gia Hội chợ Mùa Xuân 2026, Vinachem triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn trên sàn VinachemMart, tổng giá trị đến 300 triệu đồng, thúc đẩy mua sắm trực tuyến và quảng bá hàng Việt chính hãng.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam trao tặng quà Tết tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
17:35' - 03/02/2026
Tại mỗi siêu thị GO!, Tops Market sẽ phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

Lãnh đạo PV GAS kiểm tra công trình cảng neo tàu (jetty) trong dự án vừa được hoàn thành vào tháng 5/2022. Ảnh: PV GAS.
Lãnh đạo PV GAS làm việc với Công ty DAK và liên danh nhà thầu về tiến độ dự án. Ảnh: PV GAS.