Kho dầu dự trữ Mỹ cao kỷ lục đẩy giá dầu thế giới đi xuống
Trong phiên giao dịch ngày 1/3, giá dầu thế giới giảm nhẹ do lượng dầu dự trữ của Mỹ đạt mức cao kỷ lục đã phần nào lấn át những đồn đoán rằng thị trường dầu sẽ tái cân bằng trước những dấu hiệu cho thấy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tư giảm 18 xu Mỹ (0,3%) xuống còn 53,83 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Năm giảm 15 xu Mỹ (0,3%) và được giao dịch ở mức 56,36 USD/thùng. Lượng dầu dự trữ của Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, đã tăng 1,5 triệu thùng hồi tuần trước. Dù mức tăng thấp hơn dự đoán, song kho dầu dự trữ của Mỹ vẫn chạm mức cao kỷ lục 520,2 triệu thùng sau tám tuần tăng liên tiếp.Lượng dầu dự trữ của Mỹ liên tục gia tăng đã làm dấy lên những lo ngại rằng tốc độ tăng cầu đối với mặt hàng này có thể chưa đủ để giải quyết tình trạng dư cung trên toàn cầu, bất chấp thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu chủ chốt của thế giới.
Dù có những phản ứng đối với số liệu trên, song giá dầu vẫn chỉ dao động trong biên độ hẹp do giới đầu tư lạc quan về sự tuân thủ chặt chẽ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.Theo kết quả thăm dò của hãng tin Reuters, OPEC đã giảm sản lượng tháng thứ hai liên tiếp vào tháng Hai, nâng mức độ tuân thủ thỏa thuận lên khoảng 94%.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu 1/3 giảm trước khi Mỹ công bố số liệu dự trữ dầu chính thức
16:27' - 01/03/2017
Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch chiều ngày 1/3 khi sản lượng dầu của Mỹ có xu hướng tăng đã gây sức ép đối với thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do lo ngại nguồn cung quá dư thừa
07:59' - 01/03/2017
Trong phiên giao dịch ngày 28/2, giá dầu thế giới giảm do các nhà đầu tư lo ngại về tình hình nguồn cung dầu mỏ của Mỹ quá dư thừa.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên đầu tuần
09:20' - 28/02/2017
Trong phiên giao dịch ngày 27/2, giá dầu thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lòng tin của các nhà đầu tư tăng cao kỷ lục về khả năng giá dầu mỏ sẽ tiếp tục tăng hơn nữa.
-
Hàng hoá
Iran: OPEC sẽ không được lợi nếu giá dầu trên 55 USD/thùng
09:13' - 25/02/2017
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho rằng các quốc gia thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ không được hưởng lợi nếu giá dầu đạt trên 55 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước thông tin dự trữ dầu tại Mỹ tăng tuần thứ 7 liên tiếp
16:17' - 24/02/2017
Trong phiên ngày 24/2, thị trường dầu châu Á đi xuống trước số liệu cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tăng tuần thứ bảy liên tiếp nhưng ở mức thấp hơn dự đoán của các chuyên gia đưa ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu "nổi sóng" nhờ tín hiệu từ thương mại Mỹ-EU
15:46' - 28/07/2025
Nhà phân tích Tony Sycamore cho biết thỏa thuận thương mại khung Mỹ-EU và khả năng gia hạn tạm dừng thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đang hỗ trợ các thị trường tài chính toàn cầu và giá dầu.
-
Hàng hoá
Thỏa thuận Mỹ-EU giúp dầu tìm lại đà tăng giá
10:25' - 28/07/2025
Giá dầu tăng trong phiên sáng 28/7 sau khi Mỹ đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU) và có thể sẽ gia hạn việc tạm dừng áp thuế với Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ chịu áp lực về giá
08:45' - 28/07/2025
Áp lực lên giá dầu tiếp tục hiện hữu khi Saudi Arabia và Kazakhstan thuộc nhóm OPEC+ đồng loạt đẩy mạnh xuất khẩu, gia tăng nguồn cung đáng kể ra thị trường.
-
Hàng hoá
Thị trường lúa gạo chờ “sóng” mới từ nhu cầu thu mua tăng
13:45' - 27/07/2025
Một thương nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, một số thương nhân đang tăng cường thu mua lúa gạo từ nông dân để phục vụ cho các hợp đồng trong tương lai.
-
Hàng hoá
Kỳ vọng đàm phán thương mại đẩy giá dầu đi lên
15:51' - 25/07/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch cuối tuần 25/7 khi tâm lý lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại giúp cải thiện triển vọng kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá cà phê nối dài đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp
09:49' - 25/07/2025
Các mặt hàng nông sản, năng lượng đóng cửa trong sắc xanh, giá nguyên liệu công nghiệp, kim loại đồng loạt giảm. Ngược chiều với xu hướng của nhóm, giá cà phê Robusta ghi nhận phiên tăng thứ ba
-
Hàng hoá
Sản xuất nông nghiệp giảm phát thải: Tiên phong từ hạt gạo Việt
09:14' - 25/07/2025
Ngành lúa gạo Việt Nam đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, góp phần hiện thực hóa cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng 1% do lo ngại nguồn cung từ Nga suy giảm
08:00' - 25/07/2025
Giá dầu thế giới đã tăng 1% trong phiên ngày 24/7 nhờ thông tin Nga sẽ giảm xuất khẩu xăng và lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1% chiều 24/7 nhờ kỳ vọng về các cuộc đàm phán thương mại
17:07' - 24/07/2025
Giá dầu tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch chiều 24/7 do thị trường lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ có thể làm giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu.