Khoảng 1.400 nhân viên hãng hàng không Air Berlin sẽ phải nghỉ việc
Theo báo cáo trên, những người bị mất việc gồm các nhân viên làm dưới mặt đất và nhân viên điều hành, những người có hợp đồng lao động sẽ hết hạn vào cuối tháng 10 và trong tháng 2/2018.
Báo cáo cũng cho biết Air Berlin sẽ sớm ngừng hoạt động và chỉ có công ty con Niki của Air Berlin là vẫn tiếp tục điều phối các chuyến bay. Hiện hãng hàng không Air Berlin có khoảng 8.600 nhân viên, trong đó có cả những người làm bán thời gian.
Cuối tháng 9 vừa qua, Verdi, một trong những công đoàn lớn mạnh nhất ở Đức đã lên tiếng kêu gọi Air Berlin và các nhà đầu tư đang thương lượng mua cổ phần của hãng hàng không này lập một quỹ cứu trợ giúp đỡ các nhân viên, cũng như thành lập "một công ty chuyển nhượng" để chuẩn bị công việc mới cho những nhân viên bị sa thải bằng cách cung cấp cho họ các kiến thức chuyên môn, trình độ và vị trí làm việc.
Trước đó ngày 15/8, hãng hàng không lớn thứ 2 của Đức Air Berlin đã đệ đơn xin phá sản lên tòa án Berlin-Charlottenburg do làm ăn thua lỗ cũng như không còn nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Etihad Airways, cổ đông chính của hãng này và cũng là một trong những hãng hàng không lớn nhất tại Vùng Vịnh.
Việc tuyên bố phá sản này dự kiến ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải hàng không ở Đức, nhất là đối với những hành khách đã đặt vé trước.
Đây là lý do Chính phủ Đức tuyên bố cấp cho Air Berlin khoản tín dụng khẩn cấp 150 triệu euro để duy trì các chuyến bay theo kế hoạch đến cuối tháng 11/2017.
Trong khi đó, Air Berlin đã đưa ra thời hạn 15/9 để cho các đối tác quan tâm khác trả giá mua lại cổ phần của tập đoàn này.
Hiện nhiều nhà đầu tư đang “xếp hàng” để mua cổ phần của Air Berlin, trong đó hãng hàng không hàng đầu của Đức Lufthansa được cho là đối tác tiềm năng sở hữu phần lớn Air Berlin.
Trong khi đó, Chính phủ Đức khẳng định luật cạnh tranh không cho phép bất cứ một hãng hàng không nào sỡ hữu toàn bộ cổ phần của Air Berlin.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng hàng không lớn nhất châu Âu với kế hoạch giảm hủy chuyến
08:09' - 02/10/2017
Hãng hàng không lớn nhất châu Âu về số lượng hành khách Ryanair đang có kế hoạch tăng lương cho phi công, song có thể đòi hỏi họ phải làm thêm giờ.
-
Doanh nghiệp
Một loạt hãng hàng không lớn gián đoạn hoạt động do sự cố phần mềm đặt chỗ
20:31' - 28/09/2017
Ngày 28/9, nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã phải gián đoạn hoạt động do một sự cố máy tính liên quan đến phần mềm của hãng Amadeus về quản lý hệ thống đặt chỗ và "check-in" tự động.
-
Kinh tế Thế giới
Sắp "khai tử” hãng hàng không Air Berlin
19:43' - 25/09/2017
Ngày 25/9 hãng hàng không đang rơi vào cảnh vỡ nợ Air Berlin của Đức định đoạt tương lai của 140 máy bay và 8.000 nhân viên của hãng.
-
Kinh tế Thế giới
Air France ra mắt hãng hàng không mới Joon
14:23' - 25/09/2017
Hãng hàng không Pháp Air France vừa ra mắt hãng hàng không với tên gọi Joon nhằm vào nhóm đối tượng khách hàng millennial (những người sinh ra từ khoảng những năm 1980 đến đầu thập niên 2000).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Một doanh nghiệp lớn tại Ai Cập cấp quặng apatit cho sản xuất phân bón của Vinachem
17:55'
Kayan for International Trade sẽ cung ứng quặng apatit cho các nhà máy sản xuất phân bón tại Việt Nam của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) trên cơ sở phát huy lợi thế về nguồn cung.
-
Chuyển động DN
Saigontel định vị mảng bất động sản khu công nghiệp gắn với công nghệ cao
17:55'
Saigontel cho biết trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, doanh nghiệp vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực và đặt kỳ vọng năm 2026 sẽ tiếp tục tăng trưởng.
-
Chuyển động DN
Tài chính tiêu dùng không chỉ là vốn, mà là sự bao trùm
16:43'
Với khoảng 35 triệu người chưa có lịch sử tín dụng, đây là bộ phận gặp nhiều rào cản nhất khi tìm đến hệ thống ngân hàng truyền thống.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng đồng hành dài hạn cùng doanh nghiệp Slovakia
15:46'
TP. Hồ Chí Minh luôn xem trọng và thúc đẩy hợp tác toàn diện với các đối tác Slovakia.
-
Chuyển động DN
Giảm áp lực phụ tải trong cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp
17:31' - 14/04/2026
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên nhấn mạnh quyết tâm dồn toàn lực bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong năm 2026.
-
Chuyển động DN
Hàng không Lufthansa điêu đứng vì phi công và tiếp viên đình công
11:11' - 14/04/2026
Ngày 13/4, hàng trăm chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa (Đức) khi các phi công tiến hành đình công để đòi tăng lương và cải thiện chế độ lương hưu.
-
Chuyển động DN
Mỹ sắp xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên sau gần nửa thế kỷ
15:56' - 13/04/2026
Hai tập đoàn Emirates Global Aluminium (EGA) và Century Aluminum vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên tại Mỹ kể từ năm 1980.
-
Chuyển động DN
Deloitte: Niềm tin doanh nghiệp Anh xuống mức thấp nhất kể từ đại dịch
15:00' - 13/04/2026
Theo khảo sát mới nhất từ Deloitte, niềm tin của các tập đoàn hàng đầu Vương quốc Anh đã lao dốc xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
-
Chuyển động DN
McDonald's lấn sân sang thị trường nước tăng lực và soda tại Mỹ
14:37' - 13/04/2026
Theo các tài liệu nội bộ, McDonald's dự kiến ra mắt các sản phẩm mới như Dirty Dr Pepper và Mango Pineapple Refresher vào tháng 5/2026.

Nhân viên của Air Berlin biểu tình bên ngoài một khách sạn ở Berlin ngày 12/9, trước khi diễn ra cuộc họp báo liên quan tới tương lai của hãng hàng không này. Ảnh: AFP/TTXVN
Máy bay của Air Berlin tại sân bay Duesseldorf, tây Đức ngày 12/9. Ảnh: AFP/TTXVN