BNEWS Bão Jebi tiếp tục gây thiệt hại về người và của sau khi đổ bộ vào miền Tây Nhật Bản ngày 4/9.
Theo hãng tin Kyodo, một nhóm khoảng 160 học sinh tiểu học đang trong chuyến thăm quan một cơ sở ở thành phố Kyoto đã bị mắc kẹt từ ngày 4/9 do mưa bão quật đổ nhiều cây cối, làm gián đoạn những tuyến đường xung quanh khu vực này.
Trong số học sinh trên có 1 nữ sinh và 1 nam sinh đã được đưa vào bệnh viện bằng trực thăng sáng 5/9 do sức khỏe yếu.
Bão Jebi là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào miền Tây Nhật Bản trong 25 năm qua. Chính phủ Nhật Bản cho biết đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 300 người bị thương; khoảng 1,2 triệu hộ gia đình bị cắt điện do mưa bão.
Bộ Thương mại Nhật Bản thông báo Tập đoàn Dầu mỏ và Năng lượng JXTG Nippon đã đóng cửa ít nhất 1 cơ sở lọc dầu tại nhà máy lọc dầu Sakai có công suất 135.000 thùng/ngày ở tỉnh Osaka do bão gây hư hại cột tháp làm lạnh.
Tại vùng Kansai, nhiều nhà máy sản xuất chip, trong đó có nhà máy sản xuất chip lớn thứ hai thế giới Toshiba Memory, đang theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão và xem xét khả năng vận chuyển hàng qua các sân bay khác nếu sân bay Kansai vẫn đóng cửa.
Sân bay Kansai, một điểm trung chuyển quan trọng cho các công ty Nhật Bản xuất khẩu hàng hóa, đã phải tạm dừng hoạt động do bị ngập lụt, và khả năng sẽ mất vài ngày đến một tuần sân bay mới có thể mở cửa trở lại.
Kể từ đầu tháng 7 vừa qua, Nhật Bản đã phải hứng chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng lên mức cao kỷ lục và lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng. Thống kê cho thấy, lũ lụt và sạt lở đất ở các khu vực miền Tây Nhật Bản trong tháng 7 đã cướp đi sinh mạng của hơn 220 người./.
>> Vietnam Airlines sẽ không khai thác tiếp 4 chuyến bay tới Nhật Bản do siêu bão Jebi
>> Jetstar tiếp tục phải hủy 4 chuyến bay đến Nhật Bản do bão Jebi
- Từ khóa:
- bão jebi
- nhật bản
- bão jebi đổ bộ
- thời tiết cực đoan
Tin liên quan
Bão Gordan đổ bộ gây gián đoạn hoạt động khai thác dầu khí tại duyên hải nước Mỹ
Trung tâm Dự báo bão quốc gia (NHC) của Mỹ cho biết vào 22h đêm 4/9 (giờ địa phương) cơn bão Gordan đã đổ bộ vào khu vực phía Tây ranh giới giữa bang Alabama và bang Mississippi ở Đông Nam nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngKhám phá Làng chài Tam Thanh: Điểm du lịch độc đáo ở Đà Nẵng
Với địa thế đẹp nằm giữa một bên biển, một bên sông, ngôi làng được khoác trên mình những sắc màu nghệ thuật độc đáo, hòa cùng nhịp sống của người dân địa phương.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 30/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngPhát huy sức mạnh văn học nghệ thuật từ không gian văn hóa Kinh Bắc
Sau hợp nhất, Bắc Ninh sở hữu hệ thống di sản phong phú với nhiều di sản được UNESCO ghi danh cùng hàng nghìn di tích, lễ hội, làng nghề truyền thống và không gian công nghiệp hiện đại.
-
Đời sốngAn Giang lập thêm đội lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ
Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang, từ ngày 28/7 đến 20/8/2026, các lực lượng sẽ tiến hành lấy mẫu đối với 974 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
-
Đời sốngKý kết Quy chế phối hợp triển khai hỗ trợ kê khai thuế cho hộ kinh doanh trên iHanoi
Cục Thuế và Sở Khoa học và Công nghệ TP Hà Nội vừa ký kết Quy chế phối hợp về trao đổi thông tin hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh để hỗ trợ kê khai thuế trên “Ứng dụng iHanoi”.
-
Đời sốngSự đổi thay ở khu dân cư biên giới xã Thiện Hưng
Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các lực lượng chức năng, khu dân cư biên giới tổ 10, thôn Đoàn Kết (xã Thiện Hưng, thành phố Đồng Nai) đang từng ngày “thay da đổi thịt”.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 29/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 29/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngCà Mau: Lốc xoáy làm 27 căn nhà hư hỏng, hỗ trợ kịp thời cho người dân
Cà Mau hỗ trợ cho những căn nhà bị thiệt hại nặng số tiền 5 triệu đồng; đồng thời, tặng bảng tượng trưng 1 căn nhà trị giá 80 triệu đồng cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà bị sập hoàn toàn.
-
Đời sống
Động đất mạnh tại Nhật Bản, kích hoạt cảnh báo sóng thần
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết một trận động đất có độ lớn 7,1 đã xảy ra tại tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản.










