1. >

Khởi công đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/10, tại xã Vân Canh, UBND huyện Hoài Đức đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32.

Khởi công đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32

Đây là dự án hạ tầng quan trọng, kết nối phía Bắc và Nam sông Hồng, tạo vành đại phía Tây Hà Nội.

Tuyến đường có chiều dài 5,6km, tốc độ thiết kế 80 km/h, quy mô mặt cắt ngang 60m với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, sẵn sàng để thi công với tổng chi phí khoảng 360 tỷ đồng.

Tuyến đường dự kiến đưa vào sử dụng vào quý III năm 2018 (sau 10 tháng thi công). Đại diện nhà thầu cũng cam kết với chủ đầu tư đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Phát lệnh khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã biểu dương các đơn vị của thành phố, nhà thầu thi công dự án và cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân vùng có dự án đi qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm thực hiện kết nối toàn tuyến vành đai 3,5, nhằm tạo vành đai kết nối giao thương phía Tây Hà Nội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô.

Đặc biệt, trong quá trình thi công các đơn vị cần đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, không để ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Thời gian qua, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về tập trung xây dựng hạ tầng giao thông.

Nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được thành phố đầu tư hiệu quả, thể hiện quyết tâm tăng trưởng kinh tế, kết nối hệ thông giao thông, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thủ đô nói riêng và du khách trong, ngoài nước nói chung.

>>>Sẵn sàng khởi công tuyến cầu cạn vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif