1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Khởi công nhà máy điện mặt trời quy mô 5.000 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam có tổng công suất 204 MW, là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam tính đến tháng 7/2018.

Khởi công nhà máy điện mặt trời quy mô 5.000 tỷ đồng

Ngày 7/7, Công ty Cổ phần Điện Mặt trời Trung Nam (Trungnam Solar Power– thành viên Trungnam Group) tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam tại xã Bắc Phong và Xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận với dự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận.

Nghi thức lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam . Ảnh: Xuân Tình/TTXVN

Theo ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group: Dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam có tổng công suất 204 MW, là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam tính đến tháng 7/2018. Đây cũng là dự án tích hợp năng lượng tái tạo đầu tiên tại Việt Nam khi tận dụng một khu vực để đặt cột tua-bin khai thác điện gió và tấm pin khai thác điện mặt trời. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vận hành trước tháng 6/2019, được xây dựng trên diện tích gần 300 ha.

Các tấm pin của dự án được thiết kế gắn trên hệ giá đỡ xoay 120 độ, tự động xoay độc lập và điều chỉnh hướng đón bức xạ mặt trời theo thời gian trong ngày, hoặc xoay tránh bị khuất bóng của các cột điện gió để tăng hiệu suất khai thác thêm 15 – 20 %.

Khi đưa dự án vào vận hành, nhà máy điện mặt trời Trung Nam đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm tối đa khoảng 450 triệu kWh. Sản lượng quang điện trên khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia sẽ cung cấp, bổ sung nguồn điện cho tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, Ninh Thuận là một trong những tỉnh miền Trung có khí hậu khô hạn, nắng gió quanh năm. Với tầm nhìn chiến lược, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận đã nắm bắt được thời cơ, xu thế thế giới về sử dụng năng lượng tái tạo phát triển công nghiệp năng lượng gió mặt trời.

Đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của tỉnh Ninh Thuận, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tin tưởng trong tương lai Ninh Thuận sẽ đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, và trở thành trung tấm năng lượng tái tạo của cả nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng yêu cầu Bộ Công thương chủ trì phối hợp với các Bộ ngành liên quan và UBND tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư, đẩy nhanh tiến độ, đồng thời đảm bảo chất lượng dự án.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif