Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa thành phố Nha Trang

12:54' - 06/10/2020
BNEWS Ngày 6/10, tại Khu đô thị Mỹ Gia, thành phố Nha Trang, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nha Trang có quy mô 200 giường bệnh với tổng kinh phí đầu tư hơn 355 tỷ đồng.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Dự án Bệnh viện Đa khoa Nha Trang được xây dựng trên diện tích hơn 15.000 m2, bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và từ khoản thu chuyển quyền sử dụng đất các cơ sở y tế của thành phố Nha Trang. Đây là công trình cấp III, bao gồm các khối nhà cao từ 1 đến 6 tầng, được bố trí các khu công năng: Khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú; điều trị nội trú với quy mô 200 giường; khu kỹ thuật nghiệp vụ cận lâm sàng; khu hành chính quản trị; kỹ thuật hậu cần và dịch vụ tổng hợp, cùng các hạng mục công trình phụ trợ khác.

Trong đó, khối nhà điều trị nội trú sẽ bố trí các khoa: Nội-y học cổ truyền; ngoại; phụ sản; tai mũi họng; răng hàm mặt; truyền nhiễm; cấp cứu-hồi sức tích cực-chống độc… Khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ cận lâm sàng gồm các khoa: Phẫu thuật-gây mê hồi sức; chẩn đoán hình ảnh; các khoa xét nghiệm; giải phẫu bệnh, quản lý nhiễm khuẩn.
Dự kiến, bệnh viện sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng cuối năm 2023.
Những năm qua, thành phố Nha Trang chưa có bệnh viện, chỉ có 5 phòng khám đa khoa khu vực với tổng số 130 giường bệnh, phục vụ khám chữa bệnh cho hơn 390.000 người dân. Hầu hết các cơ sở y tế này đều xây dựng và sử dụng đã lâu nên cơ sở vật chất xuống cấp, chật hẹp, không đủ điều kiện để trang bị các thiết bị y tế hiện đại…

Do đó các phòng khám chỉ đáp ứng được việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa các bệnh thông thường, thể bệnh nhẹ, không có chuyên môn sâu theo từng lĩnh vực như một bệnh viện hoàn chỉnh.
Theo bác sĩ Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, hiện nay Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang đang quản lý 50 bác sĩ, năm 2022 sẽ có thêm 8 bác sĩ từ nguồn đào tạo liên thông được bổ sung. Như vậy sẽ có 40 bác sĩ được bố trí làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Nha Trang, còn lại làm việc tại các trạm y tế xã, phường của thành phố./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục