Khởi động cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu

16:47' - 06/12/2019
BNEWS Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu - WhiteHat Grand Prix - lần thứ 6 sẽ được khởi động từ ngày 6-12/ 2019.

Cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu - WhiteHat Grand Prix - lần thứ 6 sẽ bổ sung phần thi Private Bug Bounty (Tìm kiếm lỗ hổng. Ảnh: Khoa trần (Bộ Thông tin và Truyền thông)

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix) lần thứ 6 sẽ bổ sung phần thi Private Bug Bounty (Tìm kiếm lỗ hổng) trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được. Vì vậy, ngay từ ngày 6-12, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: GrandPrix.WhiteHatVN.com.

Ông Nguyễn Huy Dũng – Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, năm nay, WhiteHat Grand Prix lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ chính thức, Cục An toàn thông tin và Tập đoàn công nghệ Bkav là đơn vị phối hợp tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng quy mô toàn cầu từ năm 2015, thu hút sự tham gia của các đội đến từ Mỹ, Nga, Ukraine, Hàn Quốc...

Với chủ đề Việt Nam hôm nay - Vietnam Today, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu về một Việt Nam hiện đại đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Theo đó, vòng sơ loại diễn ra online trong 24 giờ, từ 9h ngày 14-12 đến 9h ngày 15-12 tới để tìm ra 10 đội lọt vào vòng chung kết và chọn 3 đội xuất sắc nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba; trong đó, giải Nhất trị giá 230 triệu đồng, giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu đồng và 23 triệu đồng. Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

Ông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành một trung tâm (hub) về chia sẻ thông tin an toàn, an ninh mạng của ASEAN, từng bước đưa Việt Nam thành cường quốc về an toàn, an ninh mạng.

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban ra đề thi cho biết,  điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là phần thi Private Bug Bounty lần đầu tiên được tổ chức trong vòng Chung kết sẽ mô phỏng các hệ thống thông tin quan trọng, cung cấp các phần mềm thông dụng cho các đội so tài tìm kiếm lỗ hổng. Từ các lỗ hổng được phát hiện, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp vá các lỗ hổng, đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng của Việt Nam.

Điểm thú vị so với các cuộc thi an toàn, an ninh mạng khác là WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thôn

g điệp về đất nước, con người Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách. Với chủ đề Việt Nam hôm nay – Vietnam Today, Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 06 sẽ giới thiệu về một Việt Nam hiện đại đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…/.

Xem thêm:

>>>Sắp khai trương Trung tâm Giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục