Khởi động Cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng năm 2021

17:04' - 23/12/2020
BNEWS Các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung khảo hoặc Bán kết của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam. 

Ngày 23/12, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức lễ Khởi động cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng năm 2021 - Miss Tourism Da Nang 2021.
Bà Trần Thị Lệ Chi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng 2021 cho biết: Cuộc thi nhằm tìm kiếm những đại diện tiêu biểu hội tụ đủ các yếu tố của sự hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, vẻ duyên dáng, bản lĩnh của người phụ nữ trong môi trường hội nhập quốc tế để trở thành Hoa khôi du lịch Đà Nẵng.

Đây sẽ là một đại sứ để kết nối chia sẻ thông tin, giới thiệu, quảng bá các hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đến các bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình chia sẻ, năm 2020 dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng và đặc biệt là ngành Du lịch. Thành phố đang tích cực triển khai các hoạt động kích cầu để sớm khôi phục lại các hoạt động du lịch dịch vụ.

Cuộc thi là một trong những nỗ lực lớn của Ban tổ chức góp phần trong hoạt động này. Những gương mặt xuất sắc, đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi sẽ được chọn ra để cùng với ngành Du lịch thành phố xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng đẹp, an toàn, thân thiện và mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 có các danh hiệu gồm: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 cùng các giải thưởng phụ cho các thí sinh phù hợp với những tiêu chí: Người đẹp Thời Trang, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Biển.

Tổng giải thưởng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021 trị giá 2 tỉ đồng gồm: tiền mặt và quà tặng. Các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng Chung khảo hoặc Bán kết của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng năm 2021. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN 

Thí sinh có thể tìm hiểu, tra cứu để đăng ký tham gia cuộc thi qua Hotline: 088.909.5588- 0236.655.955 hoặc Website: www.hoakhoidulichdanang.vn - www.misstourismdanang.com; Fanpage: fb.com/hoakhoidulichdanang/. Vòng sơ khảo dự kiến diễn ra ngày 27/02/2021. Vòng bán kết được tổ chức vào ngày 20 - 27/3/2021. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 22 - 29/04/2021.
Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức và các đại biểu đã thực hiện nghi thức nhấn nút chính thức khởi động cuộc thi. Cuộc thi sẽ được tổ chức hai năm một lần, là dịp để các thiếu nữ xinh đẹp giao lưu, học hỏi, trao đổi về kiến thức văn hóa xã hội.

Cuộc thi sẽ tạo nên một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng trong mỗi năm diễn ra. Đây sẽ là sự kiện lớn về giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng, hình thể của thiếu nữ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục