Khởi động cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ cho sinh viên Việt Nam

14:11' - 30/07/2021
BNEWS Cuộc thi UAVS Hackatrix "Fix the Glitch" 2021 - cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ đã được khởi động trên quy mô bao gồm cả Việt Nam và châu Đại Dương.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện dành cho sinh viên được tổ chức thường niên từ năm 2018, Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales của Australia (UAVS - NSW) vừa khởi động cuộc thi UAVS Hackatrix "Fix the Glitch" 2021 - cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ có quy mô mở rộng lần đầu tiên trên toàn lãnh thổ Việt Nam và châu Đại Dương.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tham gia UAVS Hackatrix 2021, các đội dự tuyển sẽ lên ý tưởng phát triển một sản phẩm công nghệ, cạnh tranh với nhau về độ sáng tạo, tính ứng dụng và hoàn thiện của phần mềm, nhằm giải quyết bài toán trong các lĩnh vực y tế, xã hội, tài chính - ngân hàng, dịch vụ, công nghệ - kỹ thuật.

Kết thúc cuộc thi, ba đội được bình chọn có ý tưởng công nghệ đặc sắc và sáng tạo nhất sẽ nhận các giải thưởng, với tổng giá trị lên tới 20.000 AUD.

Cuộc thi mở rộng cho tất cả các bạn học sinh cấp ba, sinh viên đại học và cao học, hiện đang học tập tại các trường ở Việt Nam và châu Đại Dương.

Việc đăng ký sẽ thực hiện theo nhóm từ 2 đến 5 thành viên, hoặc những cá nhân có nhu cầu tham dự vẫn có thể tự đăng ký và sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ tìm kiếm thành viên ghép đội.

Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi trực tuyến và vòng chung kết trực tiếp, kéo dài xuyên suốt từ tháng 7/2021 đến hết tháng 9/2021. Hiện vòng sơ loại đã được mở trên trang mạng (website) chính thức của ban tổ chức là https://bit.ly/UAVS-Hackatrix2021 và dự kiến kéo dài đến 20h59 ngày 21/8.

Chủ tịch UAVS-NSW, Nguyễn Thế Anh, chia sẻ sau hơn 3 năm thành lập, UAVS- NSW đã ghi dấu ấn đáng kể với sự thành công của một loạt chuỗi sự kiện dành cho sinh viên Việt Nam tại Australia, như sự kiện định hướng phát triển nghề nghiệp UAVS Startup Challenge - Step Up Your Game tổ chức năm 2019 hay cuộc thi trực tuyến về phân tích tình huống kinh doanh thực tế với chủ đề E-Commerce "UAVS Business Case Challenge" tổ chức năm 2020.

Bước sang năm 2021, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đã và đang gây ra sự xáo trộn, tác động tiêu cực đến giới sinh viên nói riêng và cộng đồng nói chung, nhưng UAVS-NSW vẫn mong muốn giữ vững vai trò là tổ chức hỗ trợ nòng cốt cho sinh viên và giới trẻ Việt Nam, tiếp tục tạo ra các sân chơi mới bổ ích hơn.

Cuộc thi UAVS Hackatrix 2021 sẽ tập trung duy nhất vào lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm mục đích đề cao tinh thần hội nhập của thế hệ trẻ Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Điểm đặc biệt là cuộc thi lần này được không chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên thuộc các ngành công nghệ thông tin, mà mở rộng cho cả các bạn học trong các ngành khác nhau.

Vì theo Nguyễn Thế Anh, UAVS-NSW tin rằng một dự án công nghệ tiềm năng và phát triển bền vững sẽ luôn có sự tham gia đóng góp của các thành viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thông qua cuộc thi, giới trẻ Việt Nam sẽ có thêm cơ hội được trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tế, để phát triển ý tưởng và dự án công nghệ của bản thân trong tương lai.

Trong khuôn khổ của cuộc thi, vào ngày 7/8 tới, UAVS-NSW sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến có tiêu đề là "Techtalk - Hello Future".

Tại hội thảo này, các diễn giả, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sẽ tham gia trực tiếp giải đáp thắc mắc về cuộc thi, cũng như cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên đa dạng góc nhìn, xu hướng phát triển của một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục