Khởi động cuộc thi “Tìm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam- Viet Solution 2020”

20:07' - 08/07/2020
BNEWS Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam – Viet Solution 2020.

Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội  Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam – Viet Solution 2020.

Viet Solution là cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Viet Solution 2020 là sự kết nối, cộng hưởng giữa các bên, gồm cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp lớn và các nhóm/tổ chức/doanh nghiệp có sản phẩm/giải pháp sáng tạo, qua đó hình thành nên các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.
Các lĩnh vực mà Viet Solution 2020 tìm kiếm sản phẩm/ứng dụng sáng tạo gồm: sản phẩm/giải pháp ứng dụng trên di động như: nội dung game, nhạc, video, tin tức, multimedia và tiện ích; Các sản phẩm OTT, mạng xã hội; giải pháp/ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp...
Phát biểu chia sẻ tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, cuộc thi Viet Solutions nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp cho chuyển đổi số Việt Nam. Đây là cuộc thi mang tầm quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức, và đồng hành bởi Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel.
Những thí điểm ban đầu đã được Viettel thực hiện 2 năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên ngành thông tin và truyền thông tổ chức một cuộc thi thường niên như thế này. Cuộc thi kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tham gia. Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng toàn dân. Các sản phẩm, giải pháp sẽ được tìm ra, được nuôi dưỡng, được thúc đẩy đi xa, được áp dụng rộng rãi và được tôn vinh.


Việt Nam là một thị trường lớn. 100 triệu dân là tài nguyên lớn nhất của chúng ta. Chuyển đổi số Việt Nam là cái nôi để sinh ra các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Để từ đây, các doanh nghiệp, các sản phẩm và giải pháp chuyển đổi số Việt Nam sẽ đi ra nước ngoài, và làm rạng danh Việt Nam. Bởi vậy, cuộc thi này để tìm lời giải cho những bài toán Việt Nam, nhưng cũng là lời giải cho những bài toán toàn cầu.
Các vấn đề luôn tồn tại và ở khắp mọi nơi. Dùng công nghệ để giải quyết những vấn đề đó chính là không gian cho sáng tạo. Vấn đề càng lớn thì sáng tạo càng lớn. Hãy xuất phát từ những vấn đề quanh ta, hoặc những vấn đề của chính chúng ta. Vì khó khăn luôn là động lực lớn nhất thúc đẩy chúng ta đi tìm và tìm ra lời giải.

“ Việc khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho chuyển đổi số quốc gia, cũng nhằm giúp Việt Nam đi đầu về chuyển đổi số, thông qua chuyển đổi số để thay đổi thứ hạng Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam thành nước phát triển thịnh vượng. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta cùng tham gia vào sự nghiệp vinh quang này, đó là các tổ chức, cá nhân với những vấn đề của mình, là cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ số, các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số”- Bộ Trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Đại diện Viettel, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Lê Đăng Dũng khẳng định, bài toán của Việt Nam thì nhiều, đó là cơ hội cho các công ty công nghệ cùng tham gia giải quyết. Giải quyết những bài toán này, chính là góp phần xây dựng công dân số, xã hội số, quốc gia số mà Chính phủ đang hướng tới. Khi đã chung một mục tiêu, chúng ta có thể chia sẻ lợi thế của mình, bổ trợ cho nhau, cùng tạo nên sự cộng hưởng lan tỏa trong cộng đồng”.

Đội về nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 200.000.000 đồng. Đội về nhì và ba sẽ nhận được khoản tiền mặt lần lượt là 100.000.000 đồng và 50.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, các đội cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Viettel. Viettel cam kết tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1  Start-up tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona (Tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19 để áp dụng quyền lợi này)./.
>>> Viettel đã sẵn sàng cho Mobile money

>>> Thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục