Khởi động hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2021

18:36' - 08/05/2021
BNEWS Ngày 08/05, tại Hà Nội, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và công ty Vinamilk đã chính thức khởi động hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2021.

Chương trình trong năm thứ 14, Vinamilk và Quỹ sữa sẽ trao tặng 1,7 triệu ly sữa (tương đương 12,5 tỷ đồng) cho 19.000 em nhỏ khó khăn tại 26 tỉnh thành để hỗ trợ các em tăng cường dinh dưỡng, nâng cao sức khoẻ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài như hiện nay.

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với thông điệp “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” và “Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản”, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk sẽ tiếp tục trao 1,7 triệu ly sữa miễn phí cho 19.000 trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 26 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị là 12,5 tỷ đồng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk hy vọng những ly sữa bổ dưỡng từ chương trình sẽ đem đến cho trẻ em sự chăm sóc kịp thời về mặt thể chất, giúp trẻ duy trì, tăng cường sức khỏe trước đại dịch. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Trong đó, gần 31.000 ly sữa đã được cộng đồng mạng chung tay góp tặng qua chiến dịch online “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” được Vinamilk tổ chức trong tháng 4 vừa qua.

Với ý nghĩa nhân văn từ việc lan tỏa thông điệp hạnh phúc và tinh thần tích cực, chiến dịch đã nhanh chóng được công đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ chỉ trong thời gian ngắn.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk hy vọng những ly sữa bổ dưỡng từ chương trình sẽ đem đến cho các em sự chăm sóc kịp thời về mặt thể chất, giúp các em duy trì, tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sức đề kháng để góp phần bảo vệ các em trước đại dịch COVID-19.

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết hành trình 14 năm của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tạo cơ hội cho hàng trăm ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước được uống sữa, qua đó góp phần giúp các em tăng cường sức khỏe, phát triển khỏe mạnh và sống hạnh phúc như mọi trẻ em bình thường khác.

“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk khi đã đồng hành xuyên suốt với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, luôn kiên trì với sứ mệnh “để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày”. Điều này lại càng thêm ý nghĩa trong bối cảnh đặc biệt như hiện nay”, bà Mai chia sẻ thêm.
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc chi nhánh công ty Vinamilk tại Hà Nội cho biết Vinamilk luôn chú trọng đến việc đem lại nguồn dinh dưỡng chất lượng để góp phần cải thiện thể trạng của các thế hệ người Việt, đồng thời luôn nỗ lực với các hoạt động cộng đồng nhằm tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội và con người Việt Nam, đặc biệt là đối tượng trẻ em khó khăn, kém may mắn.

Bà Tâm cũng nhấn mạnh “Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được Vinamilk dành rất nhiều tâm huyết và nỗ lực để thực hiện suốt 14 năm qua, ngay cả trong những giai đoạn dịch bệnh, giãn cách xã hội nhằm thực hiện sứ mệnh của chương trình cũng như mong muốn của Vinamilk. Đó là giúp cho mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa để các em được lớn lên hạnh phúc và khoẻ mạnh, thực hiện được các ước mơ của mình và vươn cao trong tương lai”.

Được biết, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk sẽ tiến hành trao sữa 26 địa phương trên cả nước, trong đó có cả những địa phương phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 như Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hưng Yên, Nghê An…

Để bảo đảm cho cho việc giao nhận sữa được diễn ra xuyên suốt và bảo đảm được an toàn sức khỏe cho tất cả những người làm chương trình, Vinamilk cam kết tuân thủ các qui định phòng dịch một cách chặt chẽ từ khâu sản xuất sản phẩm đến khâu vận chuyển.

Từ các nhà máy của Vinamilk, những ly sữa sẽ vẫn đều đặn tỏa đi khắp mọi miền, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đem đến cho các em tình thương, sự chia sẻ, sự hạnh phúc khi được quan tâm chăm sóc cùng với nguồn dinh dưỡng giúp các em duy trì sức khỏe trong mùa dịch.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một trong những chương trình vì cộng đồng hướng đến trẻ em tiêu biểu của Vinamilk, được thành lập từ năm 2008 với sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tính đến năm 2021, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 38,7 triệu ly sữa, tương đương khoảng 175,5 tỷ đồng, giúp hơn 479.000 trẻ em khó khăn Việt Nam nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em, để hướng đến tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục