Khởi tố 16 đối tượng trong đường dây trộm hơn 100 tấn chó
Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 16 đối tượng trong đường dây trộm hơn 100 tấn chó về hành vi trộm cắp tài sản (quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê duyệt).
Cơ quan chức năng cũng có quyết định truy nã 1 đối tượng trong đường dây trộm chó do đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Như Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, sáng 15/9, các chiến sĩ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ập vào kiểm tra và bắt quả tang 3 điểm tiêu thụ chó của các đối tượng: Lê Thị Phượng (34 tuổi, ngụ tại thôn 1 xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), Bùi Ngọc Dương (35 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, ngụ tại xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn). Số tang vật lực lượng công an thu được ở 3 điểm bắt giữ gồm: 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay… Ngoài 3 đối tượng kể trên, lực lượng công an cũng đã triệu tập 30 nghi phạm liên quan.Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Phượng, Dương và Tuấn đã lập ra các nhóm chuyên đi bắt trộm chó của người dân. Chó trộm được sẽ mang về tập trung tại nhà các đối tượng kể trên rồi tiêu thụ, sau đó chia nhau tiền.
Thủ đoạn của các nhóm trộm này là 2 người đi chung một xe máy, mang theo theo súng bắn điện, kích điện, bao tải, bả... để trộm chó, kèm theo hung khí, bột ớt để sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng chức năng khi bị vây bắt.
Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác định được, từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây trộm chó chuyên nghiệp này đã trộm khoảng hơn 100 tấn chó của người dân trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn và thành phố Thanh Hóa. Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng chức năng đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố 16 bị can về hành vi trộm cắp tài sản./. >> Bắt giữ đối tượng trộm chó ở Đồng Nai: Người dân có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV- Từ khóa :
- thanh hóa
- trộm chó
- trộm cắp tài sản
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa bắt giữ nghi phạm trong đường dây trộm hàng trăm tấn chó
15:52' - 16/09/2019
Ngày 16/9/2019, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phá chuyên án trộm chó lớn nhất từ trước tới nay, bắt giữ và triệu tập trên 30 nghi phạm trộm chó ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế xã hội
Bắt giữ đối tượng trộm chó ở Đồng Nai: Người dân có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV
15:19' - 28/07/2017
Những người dân tham gia vào vụ việc có thể có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện điểm khai thác vàng trái phép trong vườn nhà người dân
15:26'
UBND xã Sông Hinh (tỉnh Đắk Lắk) thông tin, lực lượng chức năng xã vừa phát hiện hai điểm nghi khai thác vàng trái phép trong khu đất của một hộ dân trên địa bàn và một cán bộ công an xã.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”
15:41' - 07/06/2026
Ngày 7/6, Công an thành phố Cần Thơ đã công bố các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can để tiếp tục làm rõ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh: Phát hiện tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy
20:07' - 06/06/2026
Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh, đợt kiểm tra đột xuất này nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ninh: Bắt giữ 9 người trong đường dây chuyên trộm và tiêu thụ chó
20:06' - 06/06/2026
Công an đã phát hiện, thu giữ 105 con chó bị trộm cùng nhiều dụng cụ bắn chó, nhiều xe ô tô từ 4 chỗ đến 16 chỗ, xe máy, biển số giả… để bắn trộm chó.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá hai điểm sản xuất, kinh doanh hàng giả thương hiệu xa xỉ quy mô lớn
19:59' - 06/06/2026
Công an thành phố Cần Thơ khuyến cáo người dân không mua hàng hóa có dấu hiệu giả mạo, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng phổ biến với giá bán thấp bất thường so với các mặt hàng tương tự.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ vụ vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Việt Nam
19:57' - 06/06/2026
Chiều 6/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ vụ vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh: Liên tiếp triệt phá các đường dây sản xuất, kinh doanh hàng giả quy mô lớn
19:14' - 06/06/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp phát hiện, triệt phá nhiều đường dây sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp với quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khởi tố lái xe gây tai nạn liên hoàn khiến một người tử vong trên đường Nguyễn Chánh
18:45' - 06/06/2026
Viện Kiểm sát nhân dân Khu vực 4 (thành phố Hà Nội) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với lái xe Nguyễn Văn Sáu (sinh năm 1960, trú tại thành phố Hà Nội).
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị: Điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng phòng hộ ven biển
15:26' - 06/06/2026
Sáng 6/6, UBND xã Triệu Cơ, tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng phòng hộ ven biển.

Các đối tượng bị bắt giữ và bị triệu tập tại cơ quan công an Thanh Hóa. Ảnh: Trịnh Duy Hưng-TTXVN
Nhiều chó bị các đối tượng bắt trộm. Ảnh: Trịnh Duy Hưng-TTXVN