1. >

Khởi tố ba đối tượng sử dụng website giả mạo

Facebook Share

BNEWS.VN Các đối tượng khai nhận trong suốt quá trình phạm tội đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỷ đồng và hơn 400.000 tài khoản game Garena của nhiều bị hại trên cả nước.

Khởi tố ba đối tượng sử dụng website giả mạo

Đối tượng Mai Xuân Phúc, 31 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam (áo đen). Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Xuân Phúc (31 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, trú tại tỉnh Bình Định) về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản", quy định tại Khoản 4, Điều 290, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Qua đấu tranh, đối tượng Mai Xuân Phúc khai nhận, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2013 đến tháng cuối năm 2017, Phúc đã mua tên miền, thiết lập và sử dụng nhiều website giả mạo.

Các website của hệ thống game Garena được Phúc sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người dùng như: www.riot-codegarena.com, www.codiriots-grena.com...

Tất cả các webisite lừa đảo Phúc đăng ký email nhận thông tin tài khoản chiếm đoạt có tên là phucplaza2012@gmail.com, phucplaza2019@gmail.com. Phúc mở các tài khoản trong trang website quy đổi thẻ cào www.vipgay.vn tích hợp vào các website lừa đảo để nhận được số thẻ cào điện thoại do các bị hại nạp vào.

Khi người chơi game nạp mã số và mã seri thẻ cào điện thoại tại các website lừa đảo, giá trị thẻ sẽ tự động chuyển vào tài khoản vippay với tỉ lệ quy đối 22% giá trị thẻ nạp. Sau đó, Phúc đã lập ba tài khoản vippay tại website www.vippay.vn thuộc Công ty Cổ phần Vippay để quy đổi thẻ cào.

Bên cạnh đó, Phúc kiểm tra từng tài khoản game Garena chiếm đoạt được để xem tài khoản game nào có giá trị. Khi có nhiều vật phẩm ảo trong game, Phúc bán lại cho những người chơi game khác. Hình thức người mua tài khoản game thanh toán trả tiền cho Phúc là mua thẻ cào điện thoại nạp vào tài khoản của Phúc đăng ký tại các website thanh toán điện tử như www.vnptegay.com.vn, www.banthe247.com để quy đổi thẻ cào.

Tài khoản ngân hàng đăng ký liên kết tích hợp với các tài khoản vippay trên để rút tiền ra là tài khoản Ngân hàng Thương mại Đông Á số 0110154421 mang tên Mai Xuân Phúc.

Năm 2015, các đối tượng Phạm Thanh Tùng, Trần Hà Vỹ quen biết với Mai Xuân Phúc qua việc chơi game tại quán internet. Các đối tượng làm nhiệm vụ giúp sức cho Phúc bằng cách đăng các trang website lừa đảo lên trang Google để lừa người chơi game, Phúc trả công cho Tùng và Vỹ bằng tiền mặt. Sau đó, Phúc hướng dẫn cho Tùng, Vỹ cách thức thực hiện việc lừa đảo và hỗ trợ mua tên miền, thuê thiết lập các website lừa đảo để Tùng, Vỹ tự thực hiện việc lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại và tài khoản game bằng cách thức như trên.

Các đối tượng khai nhận trong suốt quá trình phạm tội đã lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỷ đồng và hơn 400.000 tài khoản game Garena của nhiều bị hại trên cả nước.

Vụ việc đang được Công an thành phố Đà Nẵng mở rộng điều tra, làm rõ để xác định số tiền thiệt hại và các đối tượng liên quan./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 22/5 Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

ncif