BNEWS Đối tượng Nguyễn Thành Dũng, sinh năm 1982, bị bắt tạm giam để điều tra hành vi “Hành hạ người khác”, liên quan tới vụ việc hành hạ cháu bé người Campuchia.
Ngày 15/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thành Dũng, sinh năm 1982, ngụ Long Xuyên, An Giang để điều tra hành vi “Hành hạ người khác”.
Trước đó, sau khi phát hiện các đoạn clip quay cảnh đối tượng hành hạ cháu bé người Campuchia, C45 Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc đấu tranh, truy bắt Dũng.
Cảnh sát Campuchia cho rằng nghi phạm đã trốn khỏi quốc gia này và đã gửi đề nghị hợp tác với Bộ Công an Việt Nam để phối hợp truy bắt đối tượng.
Các trinh sát đã vận động, thuyết phục người thân Dũng sớm đưa đối tượng ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Sự kiên trì vận động đã có kết quả, người nhà của Dũng gọi điện thông báo sẽ đưa đối tượng đến cơ quan Công an đầu thú. Đến tối 7/12, Dũng ra đầu thú.
Sau khi biết Bộ Công an Việt Nam đã bắt giữ Dũng, ngày 9/12, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã cử đoàn công tác sang làm việc với C45 Bộ Công an Việt Nam về việc phối hợp điều tra, làm rõ những hành vi phạm tội của Dũng.
Việc phối hợp dựa trên nguyên tắc đảm bảo đúng các quy định pháp luật của mỗi nước, đúng các hiệp định đã ký kết song phương và đa phương./.
Tin liên quan
TP Hồ Chí Minh: Bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3
Ngày 18/11, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã thi hành lệnh bắt tạm giam bà Đinh Thị Anh Đào (38 tuổi) để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamThương mại Việt Nam - Israel hướng tới mốc 4 tỷ USD
Nếu thị trường quốc tế không có biến động lớn trong những tháng cuối năm, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel năm 2026 dự báo sẽ vượt 3,9 tỷ USD, cao hơn mức gần 3,65 tỷ USD năm 2025.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài cuối: Cách Nhật Bản “đánh thức” nhà đất bỏ trống
Nhật Bản chuyển từ tư duy “có tài sản thì giữ” sang tư duy “tài sản công phải được quản lý như một danh mục đầu tư”.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài 3: Khi trụ sở cũ bước vào “vòng đời mới”
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, hàng trăm cơ sở nhà, đất công ở TP Hồ Chí Minh đang được rà soát, bố trí lại theo hướng ưu tiên chuyển đổi thành bệnh viện, trường học, các công trình phục vụ cộng đồng.
-
Kinh tế Việt NamDồn lực bứt phá để đạt tăng trưởng hai con số
Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố đã làm rõ bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định quyết tâm thực hiện thắng lợi mức tăng trưởng hai con số trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài 2: Phá thế ách tắc cho nhà, đất "đóng băng"
Có những trụ sở đã hoàn thành kiểm kê, phương án xử lý cũng đã được xây dựng, nhưng nhiều tháng sau vẫn đóng cửa vì còn chờ hoàn tất thủ tục.
-
Kinh tế Việt NamBiến tài sản công dôi dư thành nguồn lực tăng trưởng - Bài 1: Hơn 11.000 cơ sở nhà, đất đang chờ "đánh thức"
Sau 1 năm sắp xếp và vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, quá trình tinh gọn bộ máy đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng xanh, đưa GRDP tăng hơn 10%/năm
Giai đoạn 2026 - 2030, Sở Công Thương Tây Ninh đặt mục tiêu cụ thể hóa các chỉ tiêu được Bộ Công Thương và UBND tỉnh giao, góp phần cùng tỉnh phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 10 - 10,5%/năm.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh dẫn đầu cả nước về tỷ trọng kinh tế số trong GRDP
Theo Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Bắc Ninh, tính đến tháng 6 năm 2026, tỷ trọng kinh tế số trong GRDP của Bắc Ninh đã đạt tới 46,3%.
-
Kinh tế Việt NamKhai mạc Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương dưới hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ,












