Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Nhà Tiến Phát
Ngày 20/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Sĩ Linh (Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh giải pháp Nhà Tiến Phát, gọi tắt là Công ty Nhà Tiến Phát) và Nguyễn Hoài Nghĩa (cố vấn của Công ty) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, từ năm 2019 đến năm 2022, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh Giải pháp Nhà Tiến Phát (tên cũ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh Nhà trọ Tiến Phát) do Ngô Sĩ Linh làm Giám đốc đã ký hợp đồng thuê quyền sử dụng đất của nhiều người.
Sau khi ký hợp đồng thuê quyền sử dụng đất, mặc dù biết rằng 4 thửa đất tại: xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh), phường Tân Phước Khánh (thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) là đất trồng cây lâu năm, không đủ điều kiện để thực hiện dự án nhà trọ cho thuê, Ngô Sĩ Linh dùng thủ đoạn gian dối để người dân tin tưởng dự án xây dựng nhà trọ cho thuê của Công ty Nhà Tiến Phát tại 4 thửa đất này là có thật.Do đó, hàng trăm người đã nộp, chuyển tiền góp vốn và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê ngắn hạn với Linh. Sau khi nhận tiền góp vốn, Linh không thực hiện bất kỳ công việc gì triển khai xây dựng nhà trọ trên các thửa đất này mà chuyển tiền từ tài khoản của Công ty Nhà Tiến Phát sang tài khoản cá nhân của Linh để sử dụng cho mục đích cá nhân.
Công an xác định, Ngô Sĩ Linh chiếm đoạt 20,2 tỷ đồng của 67 cá nhân thông qua 74 hợp đồng hợp tác kinh doanh xây nhà trọ cho thuê ngắn hạn tại 4 thửa đất này, Nguyễn Hoài Nghĩa có vai trò đồng phạm. Vụ án đang được mở rộng điều tra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Giải cứu cháu bé 6 tuổi bị bắt cóc
08:30' - 20/10/2023
Ngày 20/10, thông tin từ Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, vừa giải cứu thành công cháu Nguyễn Tr. Ph. A., 6 tuổi, là học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hùng Vương ở thành phố Đà Lạt.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá băng cho vay lãi nặng Minh "đen" tại thành phố Hồ Chí Minh
07:09' - 20/10/2023
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ 4 đối tượng về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Ngọc Trinh về tội gây rối trật tự công cộng
18:15' - 19/10/2023
Ngọc Trinh không có giấy phép hạng A2 nhưng đã điều khiển xe mô tô với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, quay video biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa phúc thẩm Mỹ cho phép Tổng thống tạm thời điều động Vệ binh Quốc gia tới bang Oregon
08:11'
òa phúc thẩm liên bang Mỹ khu vực 9 ngày 20/10 đã ra phán quyết cho phép Tổng thống Donald Trump được tạm thời triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia trên khắp tiểu bang Oregon.
-
Kinh tế và pháp luật
Thêm một công ty Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi tấn công mạng
07:46'
Nhà bán lẻ Muji của Nhật Bản cho biết đã tạm dừng dịch vụ mua sắm trực tuyến ở trong nước sau khi một đối tác giao hàng của công ty bị tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware)
-
Kinh tế và pháp luật
Google lại gặp rắc rối pháp lý
07:05'
Theo tòa án, Google lập luận rằng doanh nghiệp này không lạm dụng ưu thế kể từ sau quyết định của EC và Pricerunner hoàn toàn không chịu bất kỳ thiệt hại nào.
-
Kinh tế và pháp luật
ChainTracer giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo
14:44' - 20/10/2025
ChainTracer không đơn thuần là một công cụ mà là một chương trình trọng điểm của Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam giúp điều tra các vụ án liên quan đến tiền ảo.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng nghìn công dân Hàn Quốc sang Campuchia không trở về nước
13:19' - 20/10/2025
Theo số liệu do Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố ngày 20/10, hàng nghìn công dân nước này sang Campuchia trong những năm gần đây đã không trở về nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp truy lùng 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở Bảo tàng Louvre
09:21' - 20/10/2025
Nhà chức trách Pháp đang truy bắt 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở bảo tàng Louvre ngày 19/10 khiến nhiều đồ trang sức vô giá và nhiều giá trị lịch sử bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật thông tin mới nhất về mức giảm trừ gia cảnh 2026
07:00' - 20/10/2025
Ngày 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Quên mang bảo hiểm xe máy: Mức phạt cụ thể là bao nhiêu?
11:34' - 19/10/2025
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ ra quân kiểm tra nồng độ cồn
19:57' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố.