Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo
Ngày 20/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Thái Hòa (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo) để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.
Thời gian qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu vật tư cũ của huyện Côn Đảo (còn gọi là lô K, rộng hơn 6.600 mét vuông).
Vụ việc đã được Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thanh tra, có kết luận và chỉ rõ vi phạm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.
Trong số những cá nhân mà Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận sai phạm có ông Võ Thái Hòa, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo, hiện là chuyên viên Ban Quản lý công trình công cộng huyện Côn Đảo.
Huyện ủy Côn Đảo đã xử lý kỷ luật các cá nhân vi phạm; trong đó, ông Võ Thái Hòa bị yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm đối với các hành vi vi phạm và cho thôi chức, chuyển công tác.
Cuối tháng 7/2018, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo rà soát lại việc xử lý trách nhiệm, áp dụng các hình thức kỷ luật Đảng đối với các tập thể, cá nhân sai phạm nêu trên.
Đối với trường hợp của ông Hòa, nhận thấy có dấu hiệu xử lý chưa đúng với mức độ, hành vi vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan để xem xét, đánh giá.
Đại diện các ngành đều thống nhất quan điểm chuyển tài liệu, hồ sơ có liên quan đến sai phạm của ông Hòa cho Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận, thụ lý, tiến hành các thủ tục điều tra theo quy định của pháp luật.
Trước đó, đầu năm 2018, UBND huyện Côn Đảo đã cách chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đối với ông Võ Thái Hòa, chuyển ông Hòa sang làm chuyên viên Ban Quản lý các công trình công cộng huyện Côn Đảo.
Đến tháng 3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với ông Võ Thái Hòa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ chống người thi hành công vụ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội: VKS giữ nguyên quan điểm truy tố
15:46' - 19/08/2019
Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257, khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện hàng trăm người dùng ma túy trái phép trong quán bar
15:36' - 19/08/2019
Hàng trăm đối tượng đã bị phát hiện có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy trong quán bar Diamond Luxury tại phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố băng nhóm mua bán gần 30 kg ma túy các loại
14:16' - 19/08/2019
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Ngọc Vân và 6 đồng phạm để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép gần 30 kg ma túy các loại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất giải quyết chồng chéo trong quy định về an toàn, vệ sinh lao động
07:48'
Đánh giá thực thi Luật An toàn, Vệ sinh lao động cho thấy có chồng chéo, mâu thuẫn, trùng lặp giữa quy định của Luật với các luật, pháp lệnh, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Xe quá tải, cơi nới thành thùng không có “cửa” đi vào đường cao tốc
21:24' - 25/06/2022
Trong ngày 25/6, lực lượng Cảnh sát Giao thông trên các tuyến cao tốc đã phát hiện 16 xe chở quá trọng tải; tổ chức cắt thành thùng cơi nơi trái phép 8 trường hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giam một cán bộ CDC Yên Bái liên quan vụ Việt Á
16:37' - 25/06/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can đối với một cán bộ CDC Yên Bái.
-
Kinh tế và pháp luật
Dự luật lịch sử về kiểm soát súng đạn qua ải Hạ viện Mỹ
10:53' - 25/06/2022
Ngày 24/6, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất trong gần 30 năm qua ở một đất nước đang bị chấn động bởi các vụ xả súng xảy ra hàng ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoàn tất kết luận điều tra vụ án thứ 3 liên quan đến ông Tề Trí Dũng
21:45' - 24/06/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Sepzone Linh Trung.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng đục thùng ATM trộm hơn 460 triệu đồng
21:30' - 24/06/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã khởi tố, bắt bị can Trương Văn Phước (29 tuổi, tạm trú xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh) về tội trộm cắp tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá "ổ" cho vay nặng lãi và đánh bạc núp bóng dịch vụ cầm đồ
19:56' - 24/06/2022
Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia Lai: Đề nghị thu hồi gần 420 triệu đồng sai phạm trong mua sắm phần mềm
19:18' - 24/06/2022
Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa công bố Kết luận thanh tra về việc đầu tư, mua sắm các dự án, phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại Sở Tài chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá vụ án sử dụng trái phép thông tin để chiếm đoạt tiền hưu trí xuyên quốc gia
16:42' - 24/06/2022
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an TP.HCM đã triệt phá ổ nhóm đối tượng sử dụng trái phép thông tin công dân Australia để chiếm đoạt tiền hưu trí.