Khởi tố, bắt tạm giam phó giám đốc chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng
Ông Chí (sinh năm 1983) là Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn Đắk Nông (trụ sở đặt tại Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa).
Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2013 - 2019, dù không được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại tiểu khu 1657 (đất do Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đắk N'Tao quản lý), nhưng Chí đã làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các sở, ngành chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn Đắk Nông thực hiện các thủ tục xin thuê đất tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha.Sau đó ông Chí cung cấp các văn bản giả mạo này cho ông Phạm Văn Minh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Sơn Dương (trụ sở đặt tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông).
Để ông Minh tin tưởng, Chí đưa ra thông tin gian dối về việc Công ty do mình làm Phó Giám đốc đang thực hiện các thủ tục xin UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện dự án sản xuất nông, lâm nghiệp và đã được các sở, ngành và UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý phê duyệt dự án.Tưởng thật, ông Phạm Văn Minh và các xã viên Hợp tác xã Sơn Dương đã ký kết các hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn Đắk Nông để thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau khi nhận góp vốn thì Chí đã chiếm đoạt số tiền hơn 17 tỉ đồng.
Hiện tại vụ án đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Xem thêm:>>Lâm Đồng bắt giam 6 đối tượng về hành vi hủy hoại rừng
>>Khởi tố vụ án “tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại”
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án sập công trình xây dựng tại Hải Phòng
22:04' - 10/08/2019
Công an huyện An Dương, Hải Phòng đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng ở Công ty CP thương mại Minh Tân để điều tra đối với những người liên quan.
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia khởi tố hình sự 17 lãnh đạo đương nhiệm và cựu lãnh đạo Goldman Sachs
14:13' - 09/08/2019
Malaysia ngày 9/8 thông báo đã khởi tố hình sự đối với 17 lãnh đạo đương nhiệm và cựu lãnh đạo của 3 chi nhánh ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ), liên quan bê bối tham nhũng Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong: Khởi tố vụ án vô ý làm chết người
13:29' - 07/08/2019
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ “Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng”: Khởi tố thêm 3 bị can
20:40' - 06/08/2019
Ngày 6/8, liên quan đến vụ án “Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng”, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam thêm 3 bị can.
-
Kinh tế và pháp luật
Tp Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt tạm giam chủ Vũ trường 030X8 ở Quận 1
18:25' - 05/08/2019
Đây là lần đầu tiên một chủ vũ trường ở Thành phố Hồ Chí Minh bị khởi tố vì để khách sử dụng ma túy tại vũ trường của mình.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc VEAM
08:10' - 04/08/2019
Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc Veam; Lâm Chí Quang, nguyên Tổng Giám đốc Veam để điều tra vi phạm quản lý tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ kỳ vọng hoàn thành sớm lộ trình xây dựng địa bàn sạch ma túy
11:23'
Đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng địa bàn không ma túy đã đạt được những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội
20:47' - 16/03/2026
Ngày 16/3, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại biên giới phía Bắc
20:14' - 16/03/2026
Cục Hải quan cho biết, lực lượng hải quan tại các cửa khẩu tuyến biên giới phía Bắc đã trực tiếp phát hiện và ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội phát hiện gần 1 tấn xúc xích nhập lậu
20:04' - 16/03/2026
Tổng giá trị số hàng hóa vi phạm được xác định là 76.264.000 đồng. Toàn bộ số sản phẩm được xác định là hàng hóa nhập lậu, vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì: Nghi do vi khuẩn salmonella
17:40' - 16/03/2026
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thông tin, trên cơ sở các bằng chứng dịch tễ, lâm sàng, kết quả xét nghiệm, xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do vi khuẩn salmonella liên quan đến bánh mì kẹp thịt.
-
Kinh tế và pháp luật
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn và hàng trăm nhà đầu tư kháng cáo
14:58' - 16/03/2026
Sau phiên xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại dự án sân bay Nha Trang (cũ), thuộc tỉnh Khánh Hòa, Tòa án quân sự Quân khu 5 đã nhận được kháng cáo của 5 bị cáo cùng hàng trăm nhà đầu tư.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên thông tin vụ giết người xảy ra tại xã Đông Tiền Hải
21:48' - 15/03/2026
Tối 15/3, Công an tỉnh Hưng Yên đã thông tin ban đầu về vụ giết người xảy ra tại xã Đông Tiền Hải (Hưng Yên) khiến hai người tử vong vào chiều cùng ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong vụ giật dây chuyền ở Khu du lịch Tân Huê Viên
21:05' - 15/03/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục truy bắt các nghi phạm còn lại trong vụ dàn cảnh giật dây chuyền nói để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên tỉnh quy mô hơn 6.000 tỷ đồng
20:49' - 15/03/2026
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.
