Khởi tố, bắt tạm giam phó giám đốc chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng

11:05' - 16/08/2019
Bnews Ngày 16/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện xong lệnh tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Chí để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Chí (sinh năm 1983) là Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn Đắk Nông (trụ sở đặt tại Tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa).
Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2013 - 2019, dù không được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất tại tiểu khu 1657 (đất do Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đắk N'Tao quản lý), nhưng Chí đã làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các sở, ngành chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn Đắk Nông thực hiện các thủ tục xin thuê đất tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha.

Sau đó ông Chí cung cấp các văn bản giả mạo này cho ông Phạm Văn Minh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Sơn Dương (trụ sở đặt tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông).
Để ông Minh tin tưởng, Chí đưa ra thông tin gian dối về việc Công ty do mình làm Phó Giám đốc đang thực hiện các thủ tục xin UBND tỉnh cho thuê đất thực hiện dự án sản xuất nông, lâm nghiệp và đã được các sở, ngành và UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý phê duyệt dự án.

Tưởng thật, ông Phạm Văn Minh và các xã viên Hợp tác xã Sơn Dương đã ký kết các hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn Đắk Nông để thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau khi nhận góp vốn thì Chí đã chiếm đoạt số tiền hơn 17 tỉ đồng.
Hiện tại vụ án đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Xem thêm:

>>Lâm Đồng bắt giam 6 đối tượng về hành vi hủy hoại rừng

>>Khởi tố vụ án “tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại”

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục