Khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty CityLand
Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư phát triển địa ốc Bình Dương CityLand để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hùng (sinh năm 1994, Tổng giám đốc) và Hoàng Anh Vui (sinh năm 1994, Giám đốc pháp lý) của Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư phát triển địa ốc Bình Dương CityLand. Cơ quan Công an cũng tiến hành khám xét trụ sở của công ty này. Qua xác minh đơn tố cáo của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) đã vào cuộc điều tra Nguyễn Thanh Hùng và Hoàng Anh Vui liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán đất nền tại các dự án khu dân cư Phúc Long City, khu dân cư Happy Home tại xã Phước Hòa (huyện Phú Giáo) và khu nhà ở Phúc Long 1, Phúc Long 2, khu dân cư Green City, khu dân cư Green City 2, khu dân cư Green City 3 tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng). Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo đến tổ chức, cá nhân có thông tin liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Công ty CityLand hoặc có giao dịch với công ty này trình báo theo địa chỉ 666 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và điện thoại 02743.824.032, hoặc gặp điều tra viên Đặng Thanh Hương theo số điện thoại 0918.418.208 để phối hợp, hỗ trợ công tác điều tra xử lý. Theo đơn tố cáo của khách hàng gửi đến cơ quan Công an, trong năm 2017 và 2018, Công ty CityLand đã “vẽ” ra các dự án Dự án Green city 1, Green City 2, Phúc Long ở huyện Bàu Bàng và Phúc Long City ở huyện Phú Giáo của tỉnh Bình Dương để bán cho hàng trăm khách hàng.Hiện công ty đã thu hơn 95% giá trị hợp đồng theo hình thức “Hợp đồng thỏa thuận đầu tư” và hứa hẹn sau 15 tháng sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Sau đó, công ty cũng cam kết rằng nếu không làm được sổ thì công ty sẽ mua lại nền đất của khách hàng với giá cao hơn.
Thế nhưng, suốt hai năm qua, khách hàng vẫn chưa được nhận sổ đỏ như cam kết. Khi khách hàng tìm đến thì công ty không hợp tác, cố tình né tránh. Hàng trăm khách hàng vì quá bức xúc nên đã căng băng rôn đòi lại tiền; đồng thời làm đơn tố cáo gửi Công an.
Liên quan đến các dự án nêu trên, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, sở chưa tiếp nhận hồ sơ dự án vì không đủ giấy tờ theo quy định. Một số dự án nằm trên khu đất đã được quy hoạch để trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp và xây dựng công trình văn hóa nên không phù hợp để đầu tư xây dựng dự án nhà ở./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bị khởi tố vì xác nhận khống khối lượng xây dựng hơn 6 tỉ đồng
08:59' - 25/02/2020
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Văn Thành để điều tra về vi phạm quy định trong đầu tư công trình xây dựng.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang khởi tố vụ buôn lậu nước giải khát có ga
18:16' - 21/02/2020
Cục Hải quan tỉnh An Giang cho biết, vừa ký Quyết định số 06/QĐ-HQAG khởi tố vụ án hình sự về tội “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu Thương mại Dịch vụ Toàn Cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ 39 người Việt tử vong ở Anh
21:07' - 20/02/2020
Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 7 bị can về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam 11 người liên quan đến vụ án "Tuấn Khỉ"
21:12' - 14/02/2020
Viện Kiểm sát nhân dân Tp HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 11 đối tượng liên quan đến "Tuấn khỉ".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm ở nhà xe bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
09:45' - 19/12/2025
Trước đó, Công an phường Tân An nhận được trình báo của ông N.N.A (sinh năm 1977) về việc bị mất số tiền 200 triệu đồng để trong cốp xe máy gửi ở nhà xe Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nới lỏng cấp phép cho xây dựng hạ tầng AI
09:15' - 19/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 18/12 đã thông qua một dự luật nhằm giúp việc xin giấy phép liên bang để xây dựng hạ tầng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên dễ dàng hơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi tội phạm công nghệ cao nhắm vào người dùng ngân hàng số
19:22' - 18/12/2025
Theo số liệu từ A05, chỉ trong 8 tháng của năm 2025, cả nước đã ghi nhận hơn 1.500 vụ lừa đảo trực tuyến, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.660 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
16:11' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tấn Hoàng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 110 bị cáo trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
15:58' - 18/12/2025
Sau nghị án kéo dài, ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo gần 3.000 người qua mạng
14:35' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước triệt phá đường dây lừa đảo mạng hoạt động tại Campuchia, với gần 3.000 bị hại và tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cán bộ đăng kiểm xe
13:03' - 18/12/2025
Trung tâm Đăng kiểm tại Phú Thọ cảnh báo xuất hiện nhiều cuộc gọi mạo danh cán bộ đăng kiểm, yêu cầu gia hạn, đổi tem kiểm định để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ phương tiện.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh tra phát hiện sai phạm tại dự án Đồi Hòn Rơm (Lâm Đồng)
11:33' - 18/12/2025
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành Kết luận thanh tra số 18/KL-TTr ngày 28/11/2025 về việc giao đất, cho thuê đất thực hiện Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm.
-
Kinh tế và pháp luật
5 ngày vận hành camera AI, Hà Nội xử lý 759 vi phạm giao thông
20:48' - 17/12/2025
Bên cạnh việc ghi nhận 759 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, camera AI còn hỗ trợ tìm người lạc, truy vết phương tiện liên quan đến tai nạn, phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hùng và Hoàng Anh Vui. Ảnh : Nguyễn Văn Việt-TTXVN