Khởi tố bị can vụ cháy rừng ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
Ngày 10/7, Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Hảo, sinh năm 1983, trú thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, quy định tại khoản 1, Điều 313, Bộ luật Hình sự 2015.
Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Liên quan đến vụ việc, khoảng 8 giờ ngày 27/6, Nguyễn Thị Hảo một mình điều khiển xe máy nhãn hiệu Dream biển kiểm soát 38F8 - 3432 đi lên khu vực ruộng cỏ thuộc thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung để cắt cỏ.Tại đây Hảo đã dùng liềm cắt cỏ, sau đó vun thành đống và dùng bật lửa để đốt. Trong quá trình đốt cỏ gặp thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa đã bùng phát mạnh, cháy lan sang cánh rừng của thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung.
Vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 3 ha rừng tại địa phương, gây thiệt hại trên 413 triệu đồng.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Thị Hảo đã khai nhận toàn bộ hành vi trên. Công an huyện Hương Sơn đang phối hợp với các lực lượng chức năng mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý đúng quy định của pháp luật. Như vậy, từ ngày 1/7 đến nay tại tỉnh Hà Tĩnh có 2 đối tượng bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”. Trước đó, phóng viên TTXVN đã thông tin: Ngày 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Ðình Thành, sinh năm 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân về tội "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy" theo Ðiều 313, Bộ luật Hình sự 2015. Vào ngày 28/6, Phan Ðình Thành gom rác ở trong vườn để đốt, nhưng do trời nóng, gió thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn nhà.Thành đã dùng xô múc nước và hô hoán mọi người đến để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát tại thôn 7, xã Xuân Hồng và tiếp tục lan rộng, gây cháy rừng phòng hộ thuộc thị trấn Xuân An.
Sau gần ba ngày huy động hàng nghìn người cùng các phương tiện tham gia chữa cháy, đến sáng 30/6, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Đến ngày 10/7 chưa có thống kê thiệt hại từ đám cháy./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhân viên Điện lực Hương Sơn thức trắng đêm để chống cháy rừng
16:09' - 09/07/2019
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sau những nỗ lực liên tục của lực lượng chức năng chữa cháy suốt đêm, đến sáng 9/7 đám cháy rừng trên địa bàn tỉnh Hà Tinh đã cơ bản được khống chế.
-
Kinh tế tổng hợp
Cơ bản khống chế vụ cháy rừng bùng phát ở núi Nầm, Hà Tĩnh
08:38' - 09/07/2019
Khoảng 11 giờ 15 phút ngày 8/7, ngọn lửa bùng phát tại khu vực núi Nầm và nhanh chóng lan rộng. Khu rừng bị cháy là rừng trồng thông và keo tràm giao khoán cho người dân.
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Tĩnh bắt đầu mưa, cháy rừng cơ bản được khống chế
21:04' - 01/07/2019
Chiều tối 1/7, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu có mưa. Đây được xem là “cơn mưa vàng” giải nhiệt mà người dân Hà Tĩnh mong đợi từ hơn một tháng nay.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng liên quan đến vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh
20:30' - 01/07/2019
Chiều 1/7, Công an huyện Nghi Xuân đã bắt tạm giam đối tượng Phan Đình Thành về tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Người dân ủng hộ cấm mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch
15:50'
Hà Nội vẫn luôn trong top những thành phố có độ ô nhiễm môi trường không khí cao nhất thế giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án mạng khiến hai anh em ruột tử vong: Tạm giữ 2 nghi phạm
09:27'
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Văn Tèo và Võ Văn Giang để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng làm 2 người chết.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ vụ buôn lậu thuốc lá số lượng lớn
21:29' - 12/07/2025
Bộ Đội Biên phòng Tây Ninh đã tiến hành các thủ tục ban đầu theo quy định pháp luật, bàn giao cho Công tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền vụ buôn lậu thuốc lá với số lượng lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh triệt phát đường dây mua bán "bóng cười” đặc biệt lớn
17:52' - 12/07/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán hàng cấm là khí N2O (bóng cười) với số lượng đặc biệt lớn do đối tượng Trần Tuấn Kiệt (30 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ giả danh bảo vệ bệnh viện, đưa bệnh nhân vào phòng khám "ma"
16:59' - 12/07/2025
Ngày 12/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc xảy ra tại Phòng khám Sản phụ khoa Thu Hương tại địa chỉ 44 Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố 3 bị can liên quan sai phạm khu “đất vàng” trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
15:42' - 12/07/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra liên quan đến vụ án xảy ra tại khu "đất vàng" công sản số 33 Nguyễn Du và số 34 - 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh, phường Sài Gòn.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện ngăn chặn và tiêu hủy 14 tấn lợn bị dịch tả Châu Phi
14:30' - 12/07/2025
Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và lập biên bản đối với chủ xe ô tô đang vận chuyển 190 con lợn, khoảng 14 tấn, không có giấy kiểm dịch theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang làm rõ vụ báo tin giả, kịp thời trấn an dư luận
14:20' - 12/07/2025
Theo quy định của pháp luật, người báo tin giả có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự; Công an xã Khánh Bình khuyến cáo người dân báo tin đến cơ quan chức năng cần khai đúng sự thật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K
20:30' - 11/07/2025
Công an thành phố Hà Nội xác định, tính đến ngày 2/7, đã có 27 người đến phòng khám của Hương để khám bệnh. Tổng số tiền Hương thu của bệnh nhân là 123 triệu đồng.