Khởi tố chủ shop quần áo làm nhục đánh đập nữ sinh

15:23' - 04/12/2021
BNEWS Công an tỉnh Thanh Hóa, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng về tội làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop quần áo ở thành phố Thanh Hóa.

Ngày 4/12, Công an tỉnh Thanh Hóa, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường, sinh năm 1992 và Trịnh Đình Anh, sinh năm 1990 (là chồng của Hường) về tội làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Quyết định đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.
Trước đó, vào chiều 3/12, Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip có độ dài gần 4 phút về việc một cô gái đang quỳ gối dưới đất, khóc lóc van xin khi bị một nhóm người đánh đập, cắt áo ngực vì nghi ăn trộm chân váy 160.000 đồng. Clip này đã gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng và đã thu hút nhiều bình luận.
Ngay khi tiếp nhận nguồn tin, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ shop quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh và một số nhân viên của shop đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.
Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Ngày 25/11/2021, sau khi phát hiện shop bị mất trộm quần áo, Hường đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24 giờ không liên hệ với shop sẽ trình báo công an”.

Sau khi đọc được thông tin trên thì 2 cháu T.M và L.T.H đều sinh năm 2004, thường trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc lấy trộm quần áo. Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M và H đến shop để nói chuyện.

Tại Shop, cháu M đã bị vợ chồng Hường và nhân viên đánh đập, làm nhục; đồng thời quay clip để tung lên facebook. Tại đây, Trịnh Đình Anh đã yêu cầu M và H trong 3 ngày phải bồi thường số tiền là 15 triệu đồng nếu không sẽ báo Công an.
Ngày 30/11, gia đình 2 cháu M và H đến shop Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh - Mai Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng, còn gia đình M do không có tiền nên Mai Hường đã yêu cầu viết giấy “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng.
Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục