Khởi tố đối tượng giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

09:09' - 10/07/2024
BNEWS Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1988, trú tại khối 9, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1988, trú tại khối 9, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

 

Trước đó, vào ngày 3/7/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang Nguyễn Văn Hưng đang có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại bằng thủ đoạn tự nhận là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; đồng thời có nhiều mối quan hệ, có khả năng “chạy án” cho những người đang bị cơ quan Công an điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật. Quá trình đấu tranh cho thấy, Hưng đã dùng thủ đoạn trên để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu có thông tin, tài liệu về các hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hưng hoặc bị Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “chạy án” như trên, đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang trình báo. Thông tin liên hệ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang, số điện thoại 0326.748.034 của điều tra viên Hoàng Trọng Quang để được hướng dẫn giải quyết.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục