Khởi tố nguyên Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Phú Yên

12:08' - 28/09/2020
BNEWS Ông Nguyễn Công nguyên Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo điều 179 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Phú Yên) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần  Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên.

Ông Nguyễn Công bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo điều 179 - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, ngày 26/9 đơn vị này đã phê chuẩn các quyết định, lệnh trên.
Trước đó, tháng 4/2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Yên đối với ông Nguyễn Công do ông Công có nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành.

Đến tháng 4/2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của BIDV chi nhánh Phú Yên và BIDV Việt Nam.

Cơ quan chức năng xác định, những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị kỷ luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục