1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Không có du khách Việt Nam tại vùng động đất ở New Zealand

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/11, Bộ Ngoại giao New Zealand đã ra thông báo về số khách du lịch nước ngoài được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất của các trận động đất vừa qua, trong đó không có du khách Việt Nam.

Không có du khách Việt Nam tại vùng động đất ở New Zealand

Cảnh tàn phá sau động đất ở bờ biển Kaikoura ngày 14/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Danh sách khách du lịch nước ngoài được sơ tán khỏi thị trấn Kaikoura, nằm ở bờ biển phía Đông Đảo Nam của New Zealand, gồm hơn 100 người từ 19 nước, chủ yếu là người Australia, Anh, Đức, Mỹ, Thụy Điển….

Toàn bộ số khách này đã được trực thăng và tàu của Hải quân New Zealand đưa tới Woodend, một thị trấn khác nằm trên Đảo Nam ở miền Trung New Zealand.

Ngày 15/11, hơn 400 người đã được sơ tán khỏi Kaikoura và Lực lượng quốc phòng New Zealand dự kiến dùng trực thăng đưa thêm được khoảng 200 người tới Christchurch vào tối 16/11. Ước tính có từ 600-700 khách du lịch muốn rời Kaikoura, thị trấn nhỏ có dân số hơn 2.000 người.

Tính đến chiều 16/11 (giờ địa phương) đã có hơn 1.600 dư chấn xảy ra ở New Zealand sau các trận động đất mạnh lên tới 7,8 độ Richter vào rạng sáng 14/11.

Hiện công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả động đất tại khu vực Kaikoura, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất và hoàn toàn bị cô lập do các tuyến đường dẫn vào đây bị sụt lún và nứt gãy, vẫn đang tiếp tục với sự hỗ trợ của lực lượng quốc phòng Mỹ.

Dự kiến các tàu của Hải quân Mỹ vận chuyển hàng cứu trợ sẽ tới Đảo Nam vào ngày 17/11./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngoài miễn học phí cho trẻ 5 tuổi, học sinh THCS công lập, Chính phủ thống nhất hỗ trợ học phí cho học sinh diện phổ cập trường ngoài công lập.

ncif