Không có hiện tượng chặt phá nhũ đá tại di sản Vịnh Hạ Long
Liên quan đến thông tin trên một số tờ báo phản ánh về hiện tượng chặt phá các măng nhũ đá ở một số hang động thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã khẳng định như trên.
Cũng theo ông Phạm Đình Huỳnh, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Ban Quản lý Vịnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long cùng các cơ quan báo chí đã đi thực địa trên Vịnh Hạ Long.Tại các địa điểm mà có tờ báo đã phản ánh như khu vực Ba Hàng, Vạn Cồn, Cặp La, Trinh Nữ, Tiên Ông… nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (được Ban Quản lý Vịnh thực hiện bảo vệ 24/24h), không có hiện tượng chặt phá nhũ đá. Trong khi đó, các địa danh như Quả Phao, Áng Lội được đề cập trong một số bài báo lại không nằm trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long mà nằm trong quần đảo Cát Bà (Hải Phòng).
Hiện nay, gần 60 hang động trên Vịnh Hạ Long đang được quản lý và khai thác theo từng nhóm khác nhau. Tại những hang động có đón tiếp khách du lịch đều được bố trí lực lượng bảo vệ liên tục. Tại những hang động khác đều có lực lượng bảo vệ trực tiếp phối hợp với đội kiểm tra xử lý vi phạm. Gần 80 cơ sở hoạt động kinh doanh trên vịnh cũng kết hợp với người dân và Ban Quản lý Vịnh bảo vệ các hang động, do vậy việc đảm bảo an toàn hang động thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được thực hiện tốt./Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội, Hạ Long sắp đón 1800 du khách từ tàu biển 5 sao Superstar Virgo
15:00' - 31/10/2016
Ngày 2/11, Saigontourist đón và phục vụ đoàn 1.800 du khách và thuyền viên (quốc tịch Hong Kong, Áo, Úc, Canada…) từ tàu biển Superstar Virgo đến tham quan Hà Nội và Hạ Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Cấm dịch vụ ăn uống trong hang động không ảnh hưởng đến kinh doanh trên vịnh Hạ Long
10:18' - 11/09/2016
Ngày 7/9, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo sẽ chấm dứt việc kinh doanh ăn uống trong các hang động vịnh Hạ Long trước ngày 30/9.
-
Kinh tế tổng hợp
Bác bỏ đề xuất kinh doanh ăn uống trên vịnh Hạ Long
19:13' - 31/08/2016
Quy hoạch chi tiết bảo tồn và phát huy giá trị di sản vịnh Hạ Long đến năm 2020, tại tất cả các điểm hang, động sẽ không có loại hình dịch vụ ăn uống, mà chỉ có các trung tâm đón tiếp, giải khát nhẹ .
-
Kinh tế số
Chả mực Hạ Long - Món ngon có trong chỉ dẫn địa lý của Quảng Ninh
16:26' - 17/08/2016
Chả mực Hạ Long là một trong những sản phẩm địa phương đã được ghi danh vào bản đồ chỉ dẫn địa lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:47'
Chứng khoán chốt phiên cao kỷ lục, Lạng Sơn điều chỉnh thời gian thông quan hàng hóa, VinFast hợp tác với loạt ngân hàng lớn hỗ trợ chuyển đổi sang xe điện... là một số sự kiện nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát các dự án hạ tầng tại tỉnh Quảng Trị
18:55' - 26/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra, chỉ đạo thúc đẩy triển khai các dự án hạ tầng tại tỉnh Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt Nam
“Luồng xanh” ưu tiên dự án sân bay quốc tế Gia Bình
18:37' - 26/07/2025
Với mục tiêu khởi công vào ngày 19/8/2025, dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình đang được tỉnh Bắc Ninh huy động tổng lực triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh giai đoạn 1 hơn 6.120 tỷ đồng
12:42' - 26/07/2025
Tổng mức đầu tư của dự án cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh giai đoạn 1 hơn 6.120 tỷ đồng, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường chống khai thác thủy sản bất hợp pháp IUU
10:51' - 26/07/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương ven biển khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng, cấp bách chống khai thác thủy sản bất hợp pháp IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng khảo sát các dự án hạ tầng tại thành phố Huế
10:28' - 26/07/2025
Trong chương trình công tác tại miền Trung, sáng 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra phát triển nhà ở xã hội và thăm cầu Nguyễn Hoàng bắc qua sông Hương, thành phố Huế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hungary hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
10:27' - 26/07/2025
Đại sứ Việt Nam tại Hungary Bùi Lê Thái cùng đại sứ các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Hungary vừa có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Győr.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng bộ máy hành chính hai cấp
09:28' - 26/07/2025
Các đơn vị thuộc Bộ rà soát, đánh giá, bảo đảm thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung đã phân cấp, phân quyền đối với chính quyền cấp tỉnh, cấp xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự tọa đàm về chính sách thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Maroc
08:25' - 26/07/2025
Chiều 25/7 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự tọa đàm về chính sách thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Maroc.