1. >

Không khí làm việc tại nhiều doanh nghiệp ngày mùng 1 Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Trong khi nhiều người nghỉ Tết, quây quần bên gia đình với mâm cơm tất niên thì do đặc thù công việc, nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại Hải Dương vẫn hoạt động bình thường.

Không khí làm việc tại nhiều doanh nghiệp ngày mùng 1 Tết

 Cán bộ, kỹ sư Phòng điều khiển trung tâm, Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch vẫn miệt mài làm việc vào sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Các cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động vẫn miệt mài lao động.

Có mặt tại Trung tâm điều khiển xa, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán nhưng chúng tôi nhận thấy không khí làm việc tại đây vẫn hết sức khẩn trương. Các kỹ sư vẫn miệt mài bên máy móc, thiết bị, chỉ đạo công tác khắc phục các sự cố điện, vận hành hệ thống điện hoạt động thông suốt, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Anh Phạm Hoàng Phương, Trưởng Trung tâm điều khiển xa, Điện lực Hải Dương chia sẻ: “Công ty TNHH Một thành viên đã phân công trực 24/24, lập phương án để cấp điện đầy đủ trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán và phục vụ cho việc đổ ải. Công ty phân công 50% quân số trực liên tục và 50% còn lại luôn sẵn sàng để kịp thời khắc phục các sự cố”.

Để đề phòng các sự cố, ngay từ trước Tết, Công ty đã tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng các đường dây và thiết bị trên lưới điện, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, an toàn. Từ khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết đến nay, Điện lực Hải Dương đã khẩn trương khắc phục được 3 sự cố để kịp thời cung cấp điện trở lại cho người dân trong thời gian sớm nhất là sự cố vỡ sứ ở cột 10, đường dây 371 E86 thuộc địa bàn huyện Kim Thành; sự cố vỡ sứ ở huyện Thanh Hà; sự cố phát nhiệt cầu dao 03, nhánh Ngũ Đài thuộc đường dây 371 E85 thuộc địa bàn thị xã Chí Linh.

Trong ngày mùng 1 Tết, khi mọi người đang sum vầy bên gia đình thì anh Phạm Văn Khương, Phòng điều khiển trung tâm dây chuyền nghiền xi măng, Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch vẫn tập trung cùng lãnh đạo, cán bộ, công nhân làm việc miệt mài.

Anh Khương chia sẻ: “Vào thời điểm này, Tôi cũng như mọi người thôi, ai cũng mong được sum họp bên gia đình, ăn bữa cơm đầu năm mới nhưng do đặc thù công việc phải theo dõi thường xuyên, liên tục quy trình sản xuất xi măng nên hàng ngày, hàng giờ đều phải thực hiện nhiệm vụ sản xuất bởi vì sản xuất là phải chạy 24/24.

Thậm chí trong những ngày trực sản xuất vào dịp Tết, chúng tôi còn phải làm việc tập trung cao hơn, trách nhiệm nặng nề hơn để sản xuất được ra nhiều xi măng hơn phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước”.

Cán bộ, công nhân Xí nghiệp kinh doanh nước sạch số 1, Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hải Dương vẫn miệt mài làm việc vào sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

“Với doanh nghiệp ngành xi măng, việc sản xuất đảm bảo đúng kế hoạch, không xảy ra sự cố, an toàn mọi thời điểm luôn là mục tiêu hàng đầu”, ông Lê Thành Long, Giám đốc TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch cho biết. Trong tháng đầu tiên của năm 2019, Công ty đã sản xuất hơn 259.610 tấn clinker. Tổng tiêu thụ sản phẩm là 317.604 tấn.

Dự kiến năm 2019, Xi măng Hoàng Thạch phấn đấu sản xuất trên 3,7 triệu tấn xi măng; trên 3,2 triệu tấn Clinker; 6.300 tấn gạch chịu lửa. Công ty cũng phấn đấu tiêu thụ trên 5 triệu tấn sản phẩm, trong đó, xi măng là trên 3,7 triệu tấn.

Để hoàn thành kế hoạch trên, Xi măng Hoàng Thạch tập trung đầu tư về chiều sâu để xử lý các nút thắt về dây chuyền công nghệ, nâng cao năng suất thiết bị, tối ưu hóa vận hành, giảm giá thành sản phẩm để nâng sức cạnh tranh trên thị trường; tăng cường trách nhiệm của cán bộ trong quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, hiện đại hóa hệ thống quản trị, sản xuất.

Tăng cường kiểm soát, quản lý chất lượng nguyên, nhiên vật liệu; lựa chọn nguồn phụ gia, tỷ lệ cấp phối phụ gia hợp lý… Không chỉ trong ngày thường, dịp nghỉ lễ mà ngay trong những ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc, công ty vẫn không ngừng sản xuất. Cán bộ, kỹ sư, người lao động vẫn duy trì 3 ca 4 kíp sản xuất như ngày thường.

Cũng do đặc thù công việc, trong dịp Tết Nguyên Đán cán cán bộ, công nhân Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hải Dương vẫn phải đi làm dù là ngày 30 hay mùng 1 Tết.

Anh Vũ Bá Long, Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh nước sạch số 1, Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hải Dương tâm sự: “Dịp lễ, ai chẳng muốn được nghỉ ở nhà cùng gia đình nhưng đặc thù của ngành nước là không thể nghỉ. Chúng tôi xác định tinh thần tất cả vì khách hàng, cố gắng phục vụ cấp nước cho bà con được đầy đủ. Đi làm trong những ngày này, bên cạnh các chế độ qui định, Công ty và xi nghiệp cũng hỗ trợ thêm suất ăn trưa, bánh kẹo, nước ngọt để anh em đi làm nhưng vẫn cảm thấy ấm áp như đang ăn Tết cùng gia đình”.

Xí nghiệp kinh doanh nước sạch số 1 có công suất 60.000 m3/ngày đêm và hiện cung cấp nước cho hơn 19.700 hộ khách hàng và 4 đơn vị mua qua đồng hồ tổng ở thành phố Hải Dương, huyện Bình Giang, Cẩm Giàng, Gia Lộc. Xí nghiệp cũng cung cấp nước cho các Công ty, doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp nằm dọc Quốc lộ 5 như Đại An, Tân Trường, Lương Điền-Cẩm Điền.

Theo anh Long, bắt đầu từ 26 âm lịch đến nay, lượng nước sử dụng tăng lên từ 170% đến 180% so với ngày thường. Xí nghiệp luôn phải chạy với công suất tối đa để phục vụ nhân dân.

Chính vì thế, trong dịp nghỉ Tết, Xí nghiệp bố trí 30% quân số trực sản xuất, mỗi ngày chia 3 ca với 10 cán bộ, công nhân mỗi ca, mọi người luôn sẵn sàng tinh thần trực chiến để tiếp nhận thông tin từ khách hàng, giải quyết kịp thời những yêu cầu và phản ánh từ phía khách hàng.

Xí nghiệp cũng chuẩn bị sẵn vật tư, thiết bị và các tổ công nhân cơ động để xử lý tình huống ngay lập tức khi có sự cố xảy ra. Xí nghiệp quyết tâm cấp nước trở lại chỉ sau từ 1 đến 1,5 giờ kể từ khi có sự cố.

 Cán bộ, kỹ sư Trung tâm điều khiển xa, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương vẫn miệt mài làm việc vào sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Để đảm bảo cấp nước đầy đủ, đạt chất lượng tốt nhất, từ ngay trước Tết, Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hải Dương và Xí nghiệp kinh doanh nước sạch số 1 cũng đã đầu tư cải tạo các tuyến ống, nâng ao năng lực truyền tải với các đường ống từ D100 đến D500 tùy theo địa bàn và nhu cầu của người sử dụng.

Tương tự, ở thành phố Hải Dương, dịp lễ Tết là những ngày hoạt động hết công suất đối với công nhân vệ sinh môi trường. Với nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp trên địa bàn, Công ty Môi trường đô thị Hải Dương vẫn duy trì 100% “quân số”.

Hiện nay, doanh nghiệp có 389 người lao động, trong đó lao động nữ chiếm 85%. Dịp nghỉ Tết, Công ty tăng cường hơn các nhóm tổng vệ sinh. Nếu ngày thường chỉ thu gom, vận chuyển khoảng tầm 230 tấn rác/ngày thì dịp lễ như thế này tăng lên 250 tấn. Tuy nhiên, ai cũng gắng sức làm vì một thành phố sạch đẹp.

Không chỉ có điện, nước, xi măng mà còn nhiều ngành nghề khác, nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động vẫn đi làm như bình thường. Đối với họ, đón Tết ấm áp bên đồng nghiệp cũng như bên gia đình.

Niềm vui của họ là hàng ngày, hàng giờ làm ra thêm nhiều của cải vật chất để đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước. Và có lẽ niềm vui, hạnh phúc của họ là khi thấy mọi gia đình, ai cũng đón Tết vui vẻ, đủ đầy./.

>>> Vốn đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif