BNEWS Theo bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 8/9, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Tại Bạch Long Vĩ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6.
Trong ngày 8/9, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ gió mạnh tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc xoáy. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong sáng 8/9, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở huyện Văn Bàn, huyện Bảo Yên (Lào Cai); Cát Thịnh, Văn Chấn (Yên Bái). Ngày và đêm 8/9, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, riêng Nghệ An và Hà Tĩnh phổ biến 150-200mm/24 giờ. Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/9 cho các vùng, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 26-29 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi 19-22 độ C, cao nhất 27-30 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 27-30 độ C. Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm 60-99%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 52-94%. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C. Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Trên biển, từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 3-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên
Dự báo thời tiết từ đêm 6/9 đến sáng 7/9, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông ở Hà Nội và mưa lớn tại vùng núi và trung du Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 28 đến ngày 30/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, trên 300mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuXuất hiện vùng áp thấp mới, khả năng mạnh lên và vào Biển Đông
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Philippines có 70% khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và đi vào Biển Đông từ ngày 1/7. Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ giảm nắng nóng từ đầu tháng 7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ ngày 1/7, nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ có khả năng kết thúc
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1/7, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kết thúc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết hôm nay 28/6: Nắng nóng chưa hạ nhiệt ở miền Trung, Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to
Dự báo thời tiết hôm nay 28/6 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng vẫn chưa hạ nhiệt ở miền Trung, trong khi Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCác tỉnh miền núi phía Bắc chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Thái Nguyên và Cao Bằng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 27/6: Nắng nóng bao trùm miền Trung
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/6, nắng nóng tiếp tục bao trùm nhiều tỉnh từ Thanh Hóa đến Duyên hải Nam Trung Bộ, có nơi nhiệt độ vượt 38 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuChâu Âu báo động đỏ trước đợt nắng nóng cực đoan kỷ lục
Các cơ quan y tế trên khắp châu Âu đang đặt trong tình trạng báo động cao trước đợt nắng nóng cực đoan gây tử vong lan rộng khắp lục địa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThiên tai làm 2 người thương vong với nhiều thiệt hại tại các địa phương
Từ ngày 23-26/6 (tính đến 16 giờ ngày 26/6), mưa lớn, dông lốc, sét kèm gió giật mạnh, sạt lở đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMiền Trung đối mặt nắng nóng gay gắt, đời sống người dân và sản xuất gặp khó
Giữa cái nắng bỏng rát, nhiều lao động tự do vẫn phải gồng mình mưu sinh.











