Không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội
Cụ thể, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, vào các ngày từ 16 -18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết) không tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.
Từ tối thứ 6, ngày 23/2 (tức mùng 8 tháng Giêng), không gian đi bộ tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân du Xuân và dự các lễ hội đầu năm mới.
Theo kế hoạch của thành phố, vào đêm Giao thừa, khu vực này tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng năm mới Mậu Tuất 2018.Do đó, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực cho nhân dân vui chơi, đón Giao thừa, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ cấm đường, phân luồng giao thông khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19 giờ 30 phút ngày 15/2 đến 1 giờ ngày 16/2.
UBND quận Hoàn Kiếm cũng không tổ chức hoạt động không gian khu phố cổ Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và đầu tuần tiếp theo sau Tết.Cụ thể, từ ngày 16 -18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết) và từ 23 - 25/2. Tối thứ 6, ngày 2/3 (tức ngày 15 tháng Giêng), không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân và du khách.
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội vốn là điểm đến yêu thích của người dân Thủ đô và du khách vào mỗi dịp cuối tuần.Thời điểm hoạt động, hai không gian này thu hút hàng vạn người đến vui chơi, giải trí và mua sắm. Tuy nhiên, do lượng người về quê và đi du lịch dịp Tết Nguyên đán đông nên không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội không tổ chức hoạt động./.
Xem thêm:
>>>Tp Hồ Chí Minh: Lễ hội ánh sáng đón chào năm mới sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Tin liên quan
-
Đời sống
Hồ Gươm sôi động trước màn trình diễn Carnival trên phố đi bộ
19:03' - 16/09/2017
Lễ hội Carnival sắp khai mạc trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Những cơn mưa lớn trước đó không làm giảm bầu không khí sôi động ở đây.
-
Đời sống
Hà Nội: Chính thức diễn ra màn trình diễn carnival đường phố đặc sắc tại phố đi bộ
07:41' - 16/09/2017
Người dân thủ đô sẽ được thưởng thức các màn âm nhạc và những vũ điệu đường phố sôi động trên phố đi bộ Hồ Gươm trong hai ngày cuối tuần 16 & 17/9 này.
-
Tin ảnh
Phố đi bộ – nét đẹp trong lòng Thủ đô
06:45' - 12/09/2017
Sau một năm đi vào hoạt động, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã trở thành một điểm nhấn du lịch của Thủ đô vào những ngày cuối tuần và trong những dịp lễ lớn.
-
Tin ảnh
Việt Nam có thêm Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (Thừa Thiên-Huế)
07:00' - 24/08/2017
Tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (Thừa Thiên-Huế), du khách có thể tham quan, mua sắm nhiều mặt hàng lưu niệm; thưởng thức các món ăn dân dã, đặc trưng của xứ Huế...
-
Tin ảnh
Tp. Hồ Chí Minh ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện
08:56' - 21/08/2017
Tối 20/8, Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND Quận 1 tổ chức Lễ ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Thời gian hoạt động từ 19h đến 02h00 vào Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ngày đầu cả nước ra quân kiểm soát nồng độ cồn, xử lý gần 1.300 trường hợp
20:32'
Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, từ 12h đến 14h30 ngày 18/10, lực lượng CSGT tại 34 địa phương đồng loạt kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, xử lý 1.294 trường hợp vi phạm.
-
Đời sống
Chuyến xe nghĩa tình chở đầy yêu thương đến vùng lũ
20:12'
Ngày 18/10, chuyến xe nghĩa tình mang lương thực, nhu yếu phẩm đến với đồng bào vùng lũ (đợt 2) đã xuất phát đến với đồng bào tỉnh Cao Bằng.
-
Đời sống
Viết tiếp yêu thương cho những "mầm xanh"
19:57'
Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long triển khai không chỉ là chương trình an sinh xã hội mà trở thành biểu tượng của lòng nhân ái, điểm tựa vững chắc cho trẻ em mồ côi.
-
Đời sống
Cảnh báo hàm lượng chì nguy hiểm trong một số sản phẩm protein
08:48'
Tổ chức Consumer Reports (Mỹ) phát hiện hơn 2/3 sản phẩm bột protein và shake phổ biến chứa hàm lượng chì cao vượt mức an toàn, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là giới tập gym.
-
Đời sống
Tri ân công đức Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
08:32'
Tối 17/10, Lễ hội truyền thống kỷ niệm 157 năm Ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (1868 - 2025) đã khai mạc tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang).
-
Đời sống
Hoàng tử Andrew của Anh từ bỏ mọi tước vị hoàng gia
07:29'
Hoàng tử Andrew ngày 17/10 tuyên bố từ bỏ tước vị Công tước xứ York và các danh hiệu khác, sau khi mối quan hệ với tội phạm tình dục Jeffrey Epstein tiếp tục gây tranh cãi.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cuba ghi nhận sự lây lan “phức tạp” của Arbovirus
19:32' - 17/10/2025
Hãng thông tấn quốc gia Cuba (ACN) dẫn lời quan chức y tế nước này cho biết đã ghi nhận các ca bệnh Chikungunya tại ít nhất 8 tỉnh
-
Đời sống
Bước tiến trong nỗ lực xác nhận sự tồn tại của vật chất tối
19:31' - 17/10/2025
Giới khoa học tin vào sự tồn tại của vật chất tối dựa trên ảnh hưởng hấp dẫn mà nó tạo ra ở quy mô vũ trụ. Tuy nhiên, việc tìm bằng chứng cụ thể vẫn là thách thức kéo dài nhiều thập kỷ.