Khủng bố tại Paris: Pháp tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân
Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của Tổng thống Francois Hollande và 2.000 người, trong đó có các quan chức và một số người bị thương trong các vụ tấn công khủng bố vừa qua.
Lần lượt di ảnh của 130 người thiệt mạng đã chiếu lên màn hình lớn tại buổi lễ, cùng với đó là bài hát
"Quand on n'a que l'amour" (Nụ cười ngát hương) của nhạc sĩ người Bỉ Jacques Brel được cất lên.Trong phát biểu của mình, Tổng thống Pháp đã lên án những kẻ khủng bố, đồng thời chỉ đích danh tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã gây ra tội ác trên.
Ông tuyên bố những kẻ sát nhân đã hành động như những kẻ mất trí và phản bội lại đức tin của họ. Tổng thống Hollande kêu gọi người dân Pháp không sợ hãi hay để lòng thù hận lất át, đồng thời cam kết sẽ làm tất cả để tiêu diệt "đội quân của những kẻ cuồng tín tội ác".
Tổng thống Pháp cho biết 130 nạn nhân đã thiệt mạng và nụ cười của họ sẽ không bao giờ được nghe thấy nữa. Họ đến từ 50 vùng của nước Pháp và 17 quốc gia, phần lớn đều rất trẻ và đại diện cho sự tự do.
Vụ tấn công nhằm vào những khu vực đông người vào ban đêm ở Paris, trong đó có một nhà hát, các quán ba và nhà hàng. Ông tuyên bố nước Pháp sẽ đáp lại các vụ khủng bố bằng lời ca, các buổi hòa nhạc và người dân sẽ tiếp tục đến các sân vận động.
Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11 đã xảy ra đồng loạt tại 6 địa điểm, gồm nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.
7 kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát./.
TTXVN
- Từ khóa :
- khủng bố tại Paris
- đánh bom
- tấn công
- tưởng niệm
- nạn nhân
- địa điểm
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris: Nước Pháp tiếp tục bị thách thức, nhưng không run sợ
13:07' - 14/11/2015
Tổng thống Pháp François Hollande: "Chúng tôi muốn tuyên bố với những kẻ khủng bố rằng chúng ta sẽ chiến đấu, và cuộc chiến này sẽ là cuộc chiến không khoan nhượng".
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris khiến cả thế giới choáng váng
09:03' - 14/11/2015
Cả thế giới đã bàng hoàng trước thông tin về hàng loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra tại thủ Paris (Pháp) và một số điểm lân cận đêm 13/11 làm ít nhất 140 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng bố tại Paris: Khoảng 40 người thiệt mạng, ít nhất 100 người bị bắt làm con tin
07:42' - 14/11/2015
Ngày 13/11, tại thủ đô Paris của Pháp đã xảy ra một loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không toàn cầu hỗn loạn, hàng nghìn chuyến bay bị hủy
22:11'
Mạng lưới hàng không thế giới tiếp tục rơi vào tình trạng tê liệt nghiêm trọng khi các cuộc không kích liên tiếp buộc nhiều sân bay lớn tại Trung Đông phải đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng chuyên gia Iran họp bầu Lãnh tụ Tối cao mới
15:24'
Theo hãng tin RIA Novosti, phía Iran cho biết đã chuẩn bị cho “mọi kịch bản”, kể cả các bước đi tiếp theo sau khi Mỹ và Israel tấn công cũng như khi Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Mỹ - Iran: Giới đầu tư lo ngại hệ lụy vượt xa kịch bản Venezuela
14:00'
Các chuyên gia theo dõi thị trường đang chuẩn bị cho những biến động lớn sau khi Mỹ xác nhận bắt đầu các “chiến dịch quân sự quy mô lớn” tại Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố tiến hành đợt tấn công tên lửa mới nhằm vào Israel và các căn cứ của Mỹ
14:00'
Iran tuyên bố phóng tên lửa, UAV nhằm vào Israel và các mục tiêu Mỹ; IRGC khẳng định hành động đáp trả sau các cuộc không kích trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế của Canada giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020
13:59'
Kinh tế Canada đã mất đà tăng trưởng vào cuối năm ngoái khi Tổng sản phẩm quốc nội thực tế (GDP) giảm 0,2% trong quý IV và tốc độ tăng trưởng hằng năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo những người tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao
13:01'
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, Chánh án Tòa án Tối cao Gholamhossein Mohseni Ejei và một thành viên của Hội đồng Giám hộ sẽ tạm thời đảm nhiệm các quyền hạn của Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia đóng cửa không phận, hàng không khu vực Trung Đông tê liệt
12:37'
Xung đột bùng phát khiến nhiều nước đóng cửa không phận, các hãng như Qatar Airways và Lufthansa phải hủy, dừng hàng loạt chuyến bay, làm gián đoạn nghiêm trọng vận tải hàng không toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng loạt công ty dầu khí và vận tải tạm dừng vận chuyển qua eo biển Hormuz
10:29'
Hoạt động chở dầu và LNG qua Eo biển Hormuz bị đình trệ khi nhiều hãng tàu tạm dừng khai thác, làm dấy lên lo ngại đứt gãy nguồn cung năng lượng thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hong Kong (Trung Quốc) tăng tháng thứ 23 liên tiếp
08:49'
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận xuất khẩu tháng 1/2026 tăng 33,8%, mức cao nhất 4 năm, nối dài chuỗi 23 tháng tăng trưởng nhờ nhu cầu điện tử và sản phẩm liên quan AI.

Buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris ngày 13/11 đã được diễn ra trang trọng tại điện Invalides. Ảnh: TTXVN
Người dân Pháp đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại khu vực gần nhà hát Bataclan ngày 27/11. Ảnh:TTXVN