BNEWS Giá dầu châu Á xuống thấp hơn trong chiều 21/3, khi những hỗn loạn của ngành ngân hàng tiếp tục đè nặng lên niềm tin của thị trường.
Phiên này, giá dầu Brent kỳ hạn giao tháng 5/2023 giảm 73 xu Mỹ (tương đương 1%) xuống giao dịch ở mức 73,06 USD/thùng lúc 14 giờ 36 phút (giờ Việt Nam).
Giá hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư sắp hết hạn giảm 56 xu Mỹ (0,8%) xuống 67,08 USD/thùng, còn hợp đồng giao tháng Năm giảm 67 xu Mỹ (1%) xuống 67,15 USD/thùng.
Trong phiên trước, cả dầu Brent và dầu WTI đều giảm khoảng 3 USD/thùng trước khi tăng cao hơn. Diễn biến đó xảy ra sau khi UBS đồng ý mua lại Credit Suisse, còn các ngân hàng trung ương lớn cam kết tăng cường thanh khoản thị trường và hỗ trợ hệ thống ngân hàng. Các nhà phân tích từ công ty môi giới đầu tư Haitong Futures nhận định giá dầu hiện nay chủ yếu phụ thuộc vào những ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư ở cấp độ vĩ mô. Nếu cuộc khủng hoảng ngân hàng không lan rộng hơn nữa, tâm lý thị trường có thể ổn định và giá dầu sẽ có cơ hội phục hồi. Yếu tố chính chi phối thị trường sẽ là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc có tăng lãi suất hay không và tăng bao nhiêu sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào ngày 22/3. Kể từ khi những biến động trong ngành ngân hàng bắt đầu vào tháng này, ước tính của thị trường về quy mô tăng lãi suất tiềm năng của Fed đã giảm từ 50 điểm cơ bản xuống 25 điểm cơ bản. Một yếu tố gây ảnh hưởng khác là việc các quan chức của Nhóm bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) cho biết họ không có nhu cầu tiếp tục kế hoạch sửa đổi mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu của Nga. Bên cạnh đó, thị trường cũng chú ý tới việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối bao gồm Nga (nhóm OPEC+) dự kiến tổ chức cuộc họp vào ngày 3/4. Hồi tháng 10/2022, nhóm này đã đồng ý cắt giảm mục tiêu sản xuất dầu hàng ngày 2 triệu thùng cho đến cuối năm 2023./.Tin liên quan
Giá mặt hàng xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều 21/3
Giá xăng RON 95-III giảm xuống mức 23.030 đồng (giảm 780 đồng), xăng E5 RON 92 là 22.4020 đồng (giảm 780 đồng) một lít.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 5% sau khi Mỹ tạm dừng hoạt động quân sự nhằm vào Iran
Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/7, giá dầu thế giới giảm hơn 5% sau khi Mỹ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
-
Hàng hoáVì sao sôcôla vẫn đắt dù giá ca cao giảm mạnh?
Giá ca cao thế giới đã giảm mạnh sau khi lập kỷ lục trong hai năm qua, nhưng người tiêu dùng vẫn chưa thể mua sôcôla với giá rẻ hơn.
-
Hàng hoáSầu riêng Thái Lan giảm giá mạnh nhất trong vòng 10 năm
Hiện giá thu mua tại vườn đối với sầu riêng Monthong loại AB chỉ còn khoảng 1,9 USD/kg (60 baht/kg), giảm từ mức 2-2,2 USD/kg (65-70 baht/kg) của tuần trước
-
Hàng hoáThị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê giảm, gạo xuất khẩu chịu áp lực
Trên thị trường quốc tế, giá nhiều nông sản chủ lực như gạo, lúa mỳ, ngô và đậu tương lại tăng nhờ lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáChương trình “đổi cũ lấy mới” của Trung Quốc tạo doanh thu hơn 160 tỷ USD
China Daily dẫn số liệu chính thức cho biết trong số hàng hóa được “đổi cũ lấy mới”, xe ô tô đạt 3,707 triệu chiếc, thiết bị gia dụng đạt 63,266 triệu thiết bị.
-
Hàng hoáPetrolimex lý giải về việc điều tiết lượng bán dầu điêzen với khách hàng
Nhiều khách hàng đã phản ánh với phóng viên TTXVN khi tới cửa hàng nhiên liệu thuộc hệ thống của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) mua dầu điêzen nhưng bị hạn chế lượng mua.
-
Hàng hoáĐòn siết quy định mới bảo vệ thương hiệu dầu ôliu Italy
Italy ban hành quy định ghi nhãn mới đối với dầu ôliu, chỉ cho phép sản phẩm đạt chuẩn sử dụng nhãn "Extra Virgin", nhằm bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu "Made in Italy".
-
Hàng hoáCăng thẳng Biển Đen đẩy giá lúa mỳ tăng vọt, gạo châu Á chạm đỉnh 10 tháng
Thời tiết cực đoan tại châu Á, căng thẳng ở Biển Đen và biến động thương mại toàn cầu đẩy giá gạo, lúa mỳ, cà phê tăng giảm trái chiều, trong khi Việt Nam hưởng lợi từ nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoáTuần giao dịch khởi sắc của thị trường dầu
Tính chung cả tuần, giá dầu vẫn ghi nhận mức tăng rất mạnh khi cuộc xung đột Mỹ-Iran và các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen đe dọa ‘thắt chặt” các tuyến hàng hải huyết mạch.













