Khủng hoảng nhiên liệu ảnh hưởng tới cung ứng dược phẩm tại Anh
Hoạt động phân phối thuốc chữa bệnh tới một số khu vực tại Vương quốc Anh đã bị ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng nhiên liệu và nhiều nhà thuốc tại nước này đã kêu gọi chính phủ thực hiện một kế hoạch khẩn cấp để phòng ngừa nguy cơ tái diễn tình trạng tương tự trong tương lai.
Theo bà Leyla Hannbeck, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Các hiệu thuốc độc lập Anh (AIMp), các dược sĩ và nhóm làm việc đã rất vất vả để đảm bảo các bệnh nhân được tiếp cận thuốc điều trị trong giai đoạn khủng hoảng nhiên liệu hiện nay.
Bà nêu rõ trong khi tình hình đã bắt đầu được cải thiện, hoạt động phân phối dược phẩm tới một số vùng dân cư tại Anh vẫn bị chậm trễ.
Thiếu nhiên liệu đã ảnh hưởng đáng kể đến khối lượng công việc và tâm lý của các dược sĩ.
Cũng theo bà Hannbeck, AIMp đang theo dõi rất sát sao tình hình và đề nghị Chính phủ Anh đảm bảo việc thực thi các kế hoạch và chiến lược khẩn cấp để đảm bảo nguồn cung ứng thuốc không bị ảnh hưởng, không gây gián đoạn công tác chăm sóc y tế và điều trị cho các bệnh nhân.
AIMp đại diện của các doanh nghiệp bào chế dược phẩm với nhiều thương hiệu lớn tại Anh.
Từ tuần trước, nước Anh đối mặt cuộc khủng hoảng nhiên liệu khi các trạm xăng dầu phải treo biển dừng phục vụ khi nguồn cung khan hiếm do thiếu lái xe tải vận chuyển và giá bán buôn khí đốt tự nhiên trên toàn châu Âu tăng mạnh đẩy nhiều công ty năng lượng đến bờ vực phá sản.
Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Anh đã điều động binh sĩ tham gia lái xe bồn cung cấp xăng dầu cho các trạm xăng.
Các hãng vận tải và nhiều công ty tuyển dụng nhân sự tại Anh đang chật vật tìm kiếm lao động cho các vị trí lái xe tải, có công ty không ngại nâng lương cho lái xe lên mức cao chưa từng có để thu hút người đến tuyển dụng.
Dù Chính phủ Anh luôn phủ nhận Brexit đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt lái xe tải nhưng nhiều lái xe của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) lại cho rằng việc nước Anh ra đi là nguyên nhân khiến nhiều lái xe là công dân EU rời bỏ nước này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Gần 30% trạm xăng dầu tại Anh vẫn đang cạn kiệt nhiên liệu
11:10' - 01/10/2021
Ngày 30/9, Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu của Anh (PRA) cho biết các trạm xăng vẫn đang trong tình trạng cạn kiệt nhiên liệu.
-
Kinh tế & Xã hội
Khủng hoảng nhiên liệu tại Anh tác động mạnh tới các ngành dịch vụ thiết yếu
08:15' - 28/09/2021
Phần lớn trong 8.000 trạm xăng dầu của Anh rơi vào tình trạng cạn kiệt nhiên liệu, khiến cuộc khủng hoảng diễn biến ngày càng nghiêm trọng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Các trạm xăng ở Anh cạn kiệt nguồn nhiên liệu
14:54' - 27/09/2021
Ngày 27/9, Hiệp hội các nhà bán lẻ xăng dầu (PRA)-đại diện cho gần 5.500 cửa hàng độc lập của Anh, cho biết các trạm xăng và dầu diesel trên khắp nước này đang ở trong tình trạng cạn kiệt nhiên liệu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50'
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài cuối: Rủi ro được chấp nhận
12:08' - 13/09/2025
Dự án Power of Siberia 2 cho thấy Nga có sự chuyển hướng chiến lược và thiết lập liên minh với Trung Quốc nhằm chống lại chính sách cô lập của phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài 1: Chuyển hướng về phía Đông
12:06' - 13/09/2025
Để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga đang thực hiện chiến lược chuyển hướng năng lượng về phía Đông thông qua Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).
-
Kinh tế Thế giới
Gần 50% số công ty Mỹ kêu gọi dỡ bỏ thuế quan đối với hàng Trung Quốc
17:40' - 12/09/2025
48% số công ty được khảo sát kêu gọi Chính phủ Mỹ loại bỏ hoàn toàn các rào cản thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 900.000 người Mỹ sẽ rơi vào cảnh nghèo do thuế quan
16:42' - 12/09/2025
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yale cho biết việc tăng thuế quan có thể khiến thêm 875.000 người Mỹ rơi vào cảnh nghèo vào năm 2026, trong đó có khoảng 375.000 trẻ em.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật - Mỹ nhất trí tham vấn chặt chẽ về tiền tệ
11:36' - 12/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Katsunobu Kato và người đồng cấp Mỹ Scott Bessent ra tuyên bố chung về vấn đề ngoại hối sau cuộc đàm phán song phương về thuế quan.