Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với Công ty MACROTEX TRADING SL

15:07' - 31/07/2018
BNEWS Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước tránh giao dịch với các công ty MACROTEX TRADING SL hay GOLD NUTS để hạn chế những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Tiếp theo khuyến cáo mới đây của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc về việc không giao dịch với Công ty Maroc có tên STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha MACROTEX TRADING SL, do người đứng tên giao dịch là Mohamed Tuhami.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha mới thông báo Công ty MACROTEX TRADING SL thành lập ngày 2/7/2014 với số đăng ký kinh doanh là B51032415 do ông Mohamed Tuhami điều hành tại Poligono El Tarajal Calle Alboran, 57. 51003, Ceuta (Ceuta) - Spain có nhiều dấu hiệu đáng nghi vấn.


Bởi công ty này tuy đăng ký kinh doanh tại Tây Ban Nha nhưng theo thông tin của Hải quan Tây Ban Nha thì không có tên MACROTEX TRADING SL trong số các nhà nhập khẩu nông sản vào Tây Ban Nha. Như vậy, họ chỉ là nhà môi giới mua hàng bán sang nước thứ ba.
Hơn nữa, Thương vụ cũng mới nhận được thông tin năm 2016 đã có doanh nghiệp trong nước bán hàng cho công ty MACROTEX TRADING SL với phương thức thanh toán đổi chứng từ, sau đó khi hàng đã đến cảng Ceuta thì việc thanh toán rất khó khăn và chậm trễ.
Ngoài ra, giữa tháng 7/2018, một doanh nghiệp có tên GOLD NUTS tại Ceuta cũng do ông Mohamed Tuhami mới thành lập tháng 3/2018 có hỏi mua hạt điều từ doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, sau khi Thương vụ tìm hiểu và khuyến cáo yêu cầu điều khoản thanh toán chặt chẽ thì ông Mohamed Tuhami không hồi âm.
Vì vậy, Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước tránh giao dịch với các công ty MACROTEX TRADING SL hay GOLD NUTS cũng như người giao dịch là ông Mohamed Tuhami để hạn chế những điều đáng tiếc có thể xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục