Kiểm định cân lò xo ngăn chặn gian lận đo lường trong kinh doanh thương mại

22:00' - 07/08/2020
BNEWS Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Ứng dụng, phát triển Khoa học - Công nghệ và Đo lường chất lượng sản phẩm tỉnh Lạng Sơn, Ban quản lý chợ Pác Khuông triển khai kiểm định cân lò xo.

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-QLTT ngày 19/3/2018 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn về thực hiện nội dung đột phá về “Văn minh thương mại” năm 2018 và đến năm 2020. Tổ Quản lý đặc biệt huyện Bình Gia thuộc Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành rà soát, thống kê các cơ sở kinh doanh tại chợ Pác Khuông, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, có sử dụng phương tiện đo lường (cân đồng hồ lò xo), phục vụ hoạt động kinh doanh trong mua bán, giao dịch với khách hàng.

Qua rà soát thực tế tại chợ, có khoảng 25 hộ kinh doanh thường xuyên có sử dụng phương tiện đo lường là cân đồng hồ lò xo phục vụ mua bán hàng hóa tại các quầy bán thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống như tôm, cá, gia cầm, thịt lợn, hoa quả,... đã sử dụng phương tiện cân đồng hồ lò xo được nhiều năm nhưng chưa được kiểm định lại theo quy định.
Tổ Quản lý đặc biệt huyện Bình Gia thuộc Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng, phát triển Khoa học - Công nghệ và Đo lường chất lượng sản phẩm tỉnh Lạng Sơn, Ban quản lý chợ Pác Khuông triển khai công tác kiểm định lưu động lại các loại cân cho các hộ kinh doanh tại chợ Pác Khuông.

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng đến trực tiếp các hộ kinh doanh ngoài khu vực chợ để kiểm định lại các phương tiện đo cho người dân khi có nhu cầu.

Kết quả Đoàn đã kiểm định, hiệu chuẩn lại được 20 chiếc cân lò xo các loại, góp phần ngăn chặn các hành vi gian lận về đo lường trong kinh doanh thương mại, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục