1. >

Kiểm tra đột xuất Trung tâm đăng kiểm trong dịp Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, hậu kiểm chất lượng kiểm định xe ô tô để bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Kiểm tra đột xuất Trung tâm đăng kiểm trong dịp Tết

Trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, hậu kiểm chất lượng kiểm định xe ô tô để bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Các Trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên vi phạm quy trình kiểm định, cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho phương tiện không đạt yêu cầu, có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực sẽ bị xử lý nghiêm.

Hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã gửi văn bản đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc, yêu cầu thực hiện tốt dịch vụ đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân, doanh nghiệp trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020.

“Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát hoạt động đăng kiểm của đơn vị để nâng cao chất lượng phương tiện giao thông cơ giới; chỉ các phương tiện đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mới được cấp giấy chứng nhận kiểm định để tham gia giao thông”, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Cùng với đó, các Trung tâm đăng kiểm phải tổ chức tuyên truyền, vận động lái xe theo chủ đề "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi tham gia giao thông. Đồng thời, công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng và duy trì 24/24h để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến trật tự an toàn giao thông; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn giao thông xảy ra trong dịp Tết.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện cả nước có 203 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động (năm 2019 có thêm 32 Trung tâm). Trong năm 2019, Cục Đăng kiểm thực hiện 55 đợt kiểm tra chuyên ngành công tác kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm đăng kiểm; phát hiện vi phạm và đình chỉ hoạt động đăng kiểm có thời hạn đối với 40 đăng kiểm viên; thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm 1 Trung tâm và đình chỉ có thời hạn dây chuyền kiểm định đối với 4 đơn vị./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif