BNEWS Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá cước tránh lợi dụng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ, Tết để tăng giá, ép khách.
Cục Hàng hải Việt Nam vừa lên kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông hàng hải trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Kỷ Hợi năm 2019.
Văn bản số 4744/CHHVN do Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng ký nêu rõ, nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, hạn chế ùn tắc, huy động tối đa phương tiện vận tải hiện có để vận chuyển hành khách, hàng hóa phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp lễ, Tết năm 2019, Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng hải xây dựng kế hoạch, tổ chức trực 24/7, thông báo và duy trì đường dây nóng để tiếp nhận phản hồi từ doanh nghiệp và hành khách để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.
“Các Cảng vụ hàng hải phải xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra hoạt động của cảng, bến tàu, yêu cầu các chủ cảng, chủ bến bảo đảm các điều kiện an toàn trong vận chuyển khách và hàng hóa, có chính sách ưu đãi hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật, chủ động bán vé bằng nhiều hình thức, đặc biệt là hình thức bán vé điện tử, tạo thuận lợi cho người dân”, văn bản nêu rõ.
Cục Hàng hải Việt Nam cũng yêu cầu các cảng vụ hàng hải phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá cước phương tiện, tránh các trường hợp lợi dụng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ, Tết để tăng giá, ép khách.Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cảng vụ đường thủy nội địa và Sở Giao thông Vận tải các địa phương kiểm soát chặt chẽ các phương tiện mang cấp VR-SB (sông pha biển) chạy vượt tuyến cho phép, các phương tiện hoạt động tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo, kiểm soát tải trọng chuyên chở, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên và định biên an toàn tối thiểu của tàu.
Đơn vị phụ trách thông tin hàng hải và Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam được giao thường trực 24/24 giờ, đảm bảo các trang thiết bị luôn sẵn sàng thu, phát nhanh chóng các bản tin cấp cứu hàng hải, thông báo hàng hải, tình hình thời tiết cho tàu thuyền; Sẵn sàng tham gia cứu nạn khi có yêu cầu ở tất cả các trung tâm khu vực. “Các bộ phận trực thuộc Cục Hàng hải (căn cứ vào chức năng) có trách nhiệm lập danh sách các phương tiện vận tải khách dự phòng để huy động tham gia giải tỏa khách khi có yêu cầu, tham mưu cho lãnh đạo Cục chỉ đạo và xử lý các tình huống phát sinh cấp bách và bố trí kinh phí hỗ trợ cho các chủ phương tiện khi được điều động giải tỏa khách vào những ngày cao điểm”, Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu./.Đường sắt công bố đường dây nóng dịp Tết và lễ hội Xuân 2019
Tin liên quan
Hà Nội phân luồng giao thông thi công đường vành đai 2 trên cao
Dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2 có tổng mức đầu tư gần 9.500 tỷ đồng theo hình thức BT.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamWB nhận định thế nào về vị trí của Việt Nam trong làn sóng AI toàn cầu?
Nếu hành động ngay từ bây giờ, Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp các quốc gia đang phát triển rút ngắn chặng đường phát triển cả trăm năm xuống chỉ còn một thập kỷ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 4/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 4/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamPhú Thọ thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW
Chiều 4/8, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị.
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ kỳ vọng hút thêm đầu tư từ Thái Lan
Sáng 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác về lý luận và chính trị
Hợp tác lý luận giữa hai Đảng là quá trình cùng nghiên cứu những vấn đề có tính quy luật, tổng kết thực tiễn đổi mới, qua đó bồi đắp nền tảng chính trị, tư tưởng vững chắc cho quan hệ Việt Nam - Lào.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh
Chiều 4/8, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN chào xã giao.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Chiều 4/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Đoàn lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt NamKết luận thanh tra chuyên đề cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại Bộ Dân tộc và Tôn giáo
Thanh tra Chính phủ mới ban hành Thông báo Kết luận thanh tra số 2704/TB-TTCP về thanh tra chuyên đề cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tại Bộ Dân tộc và Tôn giáo.
-
Kinh tế Việt NamĐổi mới căn bản phương thức phổ biến pháp luật
Một số đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn thể chế, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và nâng cao hiệu quả quản trị nhà nước trong tình hình mới.










