Kiên Giang: Cứu kịp thời 4 thuyền viên bị ngạt khí dưới hầm cá

16:51' - 12/12/2020
BNEWS Hiện sức khỏe của 4 thuyền viên bị ngạt khí dưới hầm cá từ xã đảo Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang) chuyển đến Trung tâm y tế huyện Phú Quốc đã ổn định, tiến triển hồi phục tốt.

Trưa 12/12, bác sỹ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi tiếp nhận cấp cứu và tích cực điều trị 4 thuyền viên bị ngạt khí dưới hầm cá từ xã đảo Thổ Châu (Phú Quốc) chuyển đến, hiện sức khỏe các bệnh nhân này đã ổn định, tiến triển hồi phục tốt. Trung tâm y tế huyện Phú Quốc tiếp tục theo dõi bệnh trạng, sức khỏe 4 bệnh nhân này cho đến khi bình phục hoàn toàn mới cho xuất viện.
Trước đó, 4 thuyền viên này là Lê Tấn Hộ (42 tuổi), Lý Minh Trung (50 tuổi) quê quán tỉnh Cà Mau, Trần Văn Sơn (15 tuổi) và Nguyễn Văn Út (31 tuổi) quê quán tỉnh Kiên Giang cùng đi khai thác đánh bắt hải sản trên một tàu cá của tỉnh Cà Mau.
Anh Lê Hải Đăng (24 tuổi), người nhà của nạn nhân và cũng là một trong 14 thuyền viên đi trên tàu thu mua hải sản trên vùng biển Kiên Giang cho biết: Khoảng 18 giờ ngày 10/12, anh Lê Tấn Hộ xuống dưới hầm cá lấy thức ăn, nhưng vừa xuống thì anh Hộ ngất xỉu. Anh Nguyễn Văn Út lập tức xuống hầm để đưa nạn nhân lên nhưng anh Út cũng bị ngất xỉu.

Lần lượt, 2 anh Trung và Sơn xuống cứu người bị nạn, nhưng cũng bị ngất xỉu. Lúc này, các thành viên còn lại trên tàu sử dụng dây kéo 4 nạn nhân lên khỏi hầm và cho tàu tăng tốc chạy vào xã đảo Thổ Châu để cấp cứu.
Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Đồn Biên phòng Thổ Châu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang nhận được tin báo có 4 thuyền viên ngạt khí hầm cá bị bất tỉnh trên tàu CM 92468 TS, tại tọa độ 09 độ 00 phút vĩ độ Bắc, 103 độ 24 phút kinh độ Đông, cách đảo Thổ Chu khoảng 16 hải lý về hướng Tây Nam.
Ngay sau đó, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Thổ Châu thành lập tổ công tác phối hợp với Trạm y tế xã Thổ Châu và trưng dụng tàu khách Thổ Châu 9 cơ động đến vị trí tọa độ trên để ứng cứu nạn nhân.
Đến 21 giờ 30 phút, lực lượng làm nhiệm vụ ứng cứu đã đưa các nạn nhân vào Trạm y tế xã Thổ Châu sơ cứu ban đầu, sau đó được tàu Kiểm Ngư Vùng 5 chuyển về Trung tâm Y tế Phú Quốc cấp cứu, điều trị vào sáng 11/12./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục