1. >

Kiến tạo thành phố thông minh thông qua cuộc thi khởi nghiệp IoT

Facebook Share

BNEWS.VN Cuộc thi IoT Startup năm 2018 sẽ kéo dài từ tháng 5 – 10/2018, trong đó vòng chung kết sẽ là một trong những sự kiện nổi bật trong Tuần lễ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Tp. Hồ Chí Minh.

Kiến tạo thành phố thông minh thông qua cuộc thi khởi nghiệp IoT

Ngày 5/5 tại Tp. Hồ Chí Minh, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (Vietnam Startup Foundation) phối hợp cùng Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh phát động cuộc thi IoT Startup: “Building Iot-Based Smart City” (Kiến tạo thành phố thông minh trên nền tảng IoT).

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh cho biết, đây là cuộc thi khởi nghiệp với mục tiêu kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp và xã hội đối với việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm trên nền tảng IoT (kết nối vạn vật).

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ biến các ý tưởng thành những sản phẩm công nghệ hoàn chỉnh và thương mại hoá thành công các sản phẩm trong lĩnh vực IoT.

Cuộc thi này cũng nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển đô thị thông minh của Tp. Hồ Chí Minh, tạo môi trường để thúc đẩy các dự án khởi nghiệp tham gia, góp phần xây dựng các giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh.

Năm nay, Cuộc thi lần đầu tiên được chia thành hai bảng thi đấu dành cho các nhóm sinh viên và các nhóm startup, với đối tượng dự thi được mở rộng đến các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, cộng đồng khởi nghiệp trong cả nước.

Giải nhất dành cho nhóm startup là 150 triệu đồng, giải nhất nhóm sinh viên là 15 triệu đồng. Ngoài ra, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (Khu Công nghệ cao Thành phố) sẽ tạo môi trường hỗ trợ phát triển, hoàn thiện sản phẩm, hiện thực hóa ý tưởng cho các dự án thông qua việc đồng hành, kết nối với các phòng lab, kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực IoT và các lĩnh vực liên quan.

Qua hai năm tổ chức, Cuộc thi đã thu hút 150 dự án đăng ký tham gia; trong đó có nhiều dự án tiêu biểu như: hệ thống đèn đường thông minh S3; hệ thống mạng giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor - Fman; khóa thông minh Gtek Lock (ATOVI) và dự án nhà trồng nấm AgriConnect...

Đây là các dự án đã kêu gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam (Chương trình Thương vụ bạc tỷ, dành cho các startup) và từ các quỹ đầu tư khác nhau; thương mại hóa sản phẩm đạt kết quả tốt, cũng như giành được nhiều giải thưởng về sản phẩm, giải pháp khởi nghiệp ở trong và ngoài nước./.

>>>Việt Nam nằm trong nhóm 3 nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ các cuộc tấn công IoT


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngoài miễn học phí cho trẻ 5 tuổi, học sinh THCS công lập, Chính phủ thống nhất hỗ trợ học phí cho học sinh diện phổ cập trường ngoài công lập.

ncif