1. >

Việt Nam sẽ có 3 đô thị trong mạng lưới thành phố thông minh ASEAN

Facebook Share

BNEWS.VN Ba đô thị lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ là một phần trong mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN theo đề xuất của nước Chủ tịch ASEAN 2018 Singapore.

Việt Nam sẽ có 3 đô thị trong mạng lưới thành phố thông minh ASEAN

Một góc trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại buổi ăn tối làm việc ngày 26/4 cùng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến thăm và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32 tại Singapore từ ngày 25-28/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của ba thành phố trên của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh rằng việc tham gia vào mạng lưới các thành phố thông minh sẽ giúp cho các đô thị kết nối tốt hơn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các dịch vụ như thanh toán điện tử trong khu vực.

Theo báo cáo của Temasek và Google năm ngoái, nền kinh tế kỹ thuật số của ASEAN được dự đoán sẽ đạt 200 tỷ USD vào năm 2025. Trong bối cảnh đó, sáng kiến hàng đầu của Singapore trong năm Chủ tịch ASEAN 2018 về việc xây dựng mạng lưới thành phố thông minh, dự kiến gồm 26 thành phố lớn trong cả khu vực, sẽ giúp tăng cường khả năng phục hồi và đổi mới của ASEAN bằng cách phát triển nền tảng thương mại điện tử và cơ sở hạ tầng công nghệ, thúc đẩy an ninh mạng trong khu vực.

Dự kiến đề xuất về mạng lưới thành phố thông minh ASEAN sẽ được các nhà lãnh đạo ASEAN thông qua trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 diễn ra vào ngày 28/4 và sẽ chính thức được phát động nhân Hội nghị Cấp cao ASEAN vào tháng 11 tới tại Singapore.

Sau đó, mỗi thành phố trong khu vực sẽ thực hiện các dự án và hành động cụ thể đối với lĩnh vực trọng tâm của mình từ năm 2018 đến 2025./.

>>>ASEAN hoan nghênh những tiến triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif