Kinh doanh ô tô cũ Carsome Group huy động 170 triệu USD trong vòng gọi vốn mới

07:16' - 02/09/2021
BNEWS Carsome Group, nền tảng kinh doanh ô tô cũ tại Đông Nam Á đã huy động được 170 triệu USD trong vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư trong đó có nhà sản xuất chip MediaTek của Đài Loan (Trung Quốc).

Động thái đã giúp củng cố vị trí của Carsome - kỳ lân công nghệ lớn nhất Malaysia, với mức định giá 1,3 tỷ USD.
Các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các quỹ đầu tư khu vực cũng như toàn cầu, nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.
Eric Cheng, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Carsome, cho biết điều quan trọng nhất mà nền tảng này đang cố gắng giải quyết là sự ngờ vực liên quan đến ngành công nghiệp ô tô đã qua sử dụng khi người tiêu dùng quen dần với việc mua xe trực tuyến trong giai đoạn nhiều nước thực hiện chính sách hạn chế đi lại trong năm qua.
Được thành lập năm 2015, Carsome đang đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ như Carro của Singapore do quỹ SoftBank Vision Fund 2 hậu thuẫn và OLX Auto tại Indonesia thuộc OLX Group, tập đoàn đang điều hành các nền tảng giao dịch toàn cầu.
Ông Cheng cho biết ngoài Malaysia, Carsome cũng hoạt động tại Indonesia, Thái Lan và Singapore và đang tăng cường phát triển các trung tâm bán lẻ và mở rộng các dịch vụ của mình, trong đó có chính sách hoàn tiền trong năm ngày và bảo hành một năm.
Giám đốc tài chính của Carsome, Juliet Zhu, đang đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp ba lần lên gần 1 tỷ USD trong năm nay và dự kiến sẽ kinh doanh có lãi vào năm 2022.

Nền tảng này đã huy động được tổng cộng hơn 100 triệu USD trong các vòng gọi vốn trước đó. Giám đốc Zhu cho biết Carsome đang xem xét việc niêm yết cổ phiếu tại Mỹ trong vòng 12 tháng tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục