BNEWS Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa cho hay kinh tế của nước này có khả năng sẽ tăng trưởng 7,1% trong năm 2016, với tỷ lệ lạm phát dự kiến ở mức dưới 1,9%.
Ông Hun Sen cũng cho biết hoạt động thương mại của Campuchia sẽ được cải thiện vì xuất khẩu tăng nhanh hơn so với nhập khẩu. Tăng trưởng kinh tế trong năm nay sẽ được dẫn dắt bởi các ngành dịch vụ, công nghiệp và xây dựng.
Nền kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này đang dựa chủ yếu vào các ngành và lĩnh vực truyền thống như may mặc, du lịch, xây dựng và nông nghiệp.Ông Hun Sen cũng cho biết GDP bình quân đầu người của Campuchia dự kiến đạt 1.301 USD trong năm nay, tăng 7% so với mức 1.215 USD của năm 2015.
Mới đây, Phó Giám đốc của Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Victoria Kwakwa cho hay nền kinh tế Campuchia trong thập niên qua tăng trưởng khá ấn tượng, tỷ lệ người cực nghèo giảm từ 52% năm 2004 xuống còn 17% năm 2012.Bà Kwakwa cũng cho biết thêm WB đang tích cực phối hợp với Campuchia nỗ lực cải thiện các điều kiện kinh tế và xã hội cho tất cả người dân nước này, đưa hàng triệu người thoát nghèo và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng đối với những người đã thoát nghèo.
Tin liên quan
Trung Quốc tăng viện trợ phát triển cho Campuchia
Trung Quốc đã cam kết tăng viện trợ phát triển cho Campuchia trong những năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.












