Kinh tế Mỹ có thêm số liệu tích cực
Điều này cho thấy chi tiêu tiêu dùng và sức khỏe của nền kinh tế Mỹ tiếp tục được duy trì.
Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng - động lực chính đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ - trong các tháng 1-10/2016 tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2015. Nhà kinh tế trưởng Ian Shepherdson của Pantheon Macroeconomics cho rằng các số liệu này nhìn chung là tích cực. Còn lượng hàng dự trữ bán buôn của các doanh nghiệp Mỹ trong tháng 9/2016 tăng nhẹ 0,1%, sau khi tăng 0,2% trong tháng 8/2016. Lượng hàng dự trữ bán buôn của các nhà bán lẻ ở Mỹ không lớn như dự kiến trước đó, có thể là những cơ sở cho ước tính tăng trưởng kinh tế trong quý III/2016. Ông Daniel Tarullo, quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cho rằng hiện dường như đã đến lúc thích hợp để thảo luận về thời điểm tăng lãi suất. Tuy vậy, theo ông, Fed cần thận trọng trong kế hoạch tăng lãi suất khi thị trường lao động vẫn còn “uể oải”.Theo kế hoạch, Fed sẽ họp vào hai ngày 13-14/12 tới và dự kiến sẽ tăng lãi suất.
Trong khi đó, các doanh nghiệp chế tạo, các tổ chức vận động doanh nghiệp, một số lãnh đạo doanh nghiệp và các nghị sỹ ủng hộ thúc đẩy thương mại cho hay họ hy vọng sẽ thuyết phục được ông Trump về vấn đề thương mại tự do mà có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm cho nền kinh tế hàng đầu thế giới./.- Từ khóa :
- mỹ
- kinh tế mỹ
- hoa kỳ
- kinh tế hoa kỳ
- bán lẻ
- fed
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Mỹ công bố quy tắc cắt giảm khí thải mới
15:14' - 16/11/2016
Sau khi đi vào áp dụng, bộ quy tắc này có thể giúp giảm khoảng 1,1 tỷ m3 khí thải tự nhiên mỗi năm.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm ứng cử viên tiềm năng cho nội các tương lai của Tổng thống đắc cử Mỹ D. Trump
10:40' - 16/11/2016
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đưa 2 nhà vận động hành lang về năng lượng vào danh sách những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ môi trường trong chính quyền mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ - lựa chọn hàng đầu của du học sinh nước ngoài
07:38' - 16/11/2016
Số sinh viên quốc tế tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đã vượt quá 1 triệu sinh viên trong học kỳ đầu năm học 2015-2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27'
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11'
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47'
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31'
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47'
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47'
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15'
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31'
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.