Nga bắt giữ cựu Phó Thống đốc Saint Peterburg vì cáo buộc biển thủ công quỹ
Ủy ban Điều tra Liên bang Nga (SK) ngày 16/11 cho biết ông Oganesyan bị bắt tại thủ đô Moskva và sẽ bị dẫn giải về Saint Peterburg để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nơi ở của ông Oganesyan tại Moskva.
Cơ quan điều tra cho biết đã xác minh được hành vi biển thủ hơn 50 triệu ruble (762.000 USD) từ ngân sách của thành phố Saint Peterburg năm 2014, trong việc ký kết hợp đồng cung cấp bảng điện tử cho sân vận động trên.
Ông Oganesyan khi đó phụ trách dự án xây dựng sân vận động, đã giúp công ty TDM được chấp nhận là nhà cung cấp bảng điện tử. Sau đó ông này tổ chức chuyển cho công ty khoản tạm ứng 50,48 triệu ruble bị biển thủ, trong khi biết rõ TDM không có ý định chi khoản tiền nhận được để cung cấp bảng điện tử cho sân vận động.
Trước đó, cơ quan điều tra đã xác minh ông Alexander Yanchik (A-lếch-xan-đơ I-an-trích), cựu Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban xây dựng Saint Peterburg, đã ký quyết định chuyển tiền ứng trước cho TDM, cũng như Grigory Popov, lãnh đạo TDM và 2 nhân viên của TDM, cũng tham gia vụ biển thủ công quỹ này./.
.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Công tố viên đề nghị thẩm vấn Tổng thống ngay trong tuần này
19:09' - 16/11/2016
Các công tố viên nhà nước của Hàn Quốc ngày 16/11 nhấn mạnh cần thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye ngay trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Xung quanh việc Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ
16:06' - 15/11/2016
Uỷ ban Điều tra Liên bang Nga khẳng định sẽ đẩy nhanh quá trình điều tra và để hoàn tất hồ sơ đưa ra tòa án xét xử, theo đó cho biết vị bộ trưởng này có thể đối mặt với mức án từ 8-15 năm tù giam.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ trừng phạt thêm các quan chức Nga
16:01' - 15/11/2016
Ngày 14/11, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt riêng lẻ đối với 6 nghị sĩ vừa được bầu trong Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan năng lượng quốc tế xác nhận còn 1,2 tỷ thùng dầu dự trữ khẩn cấp
18:38' - 13/06/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang theo dõi những tác động có thể xảy ra đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu sau diễn biến căng thẳng mới đây giữa Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không quốc tế chao đảo do căng thẳng Israel-Iran leo thang
15:41' - 13/06/2025
Các hãng hàng không đã phải khẩn trương chuyển hướng khỏi không phận Israel, Iran, Iraq và Jordan trong ngày 13/6, sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Iran.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng cho vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu
14:47' - 13/06/2025
Với quy mô kinh tế là 3.800 tỷ USD, ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, trong đó lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong tương lai.