Kinh tế Mỹ trong quý III/2019 có tín hiệu khả quan
Dữ liệu hoàn chỉnh hơn về quý III năm nay cho thấy kim ngạch xuất nhập khẩu và đầu tư bất động sản tăng cao hơn giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế số một thế giới.
Trong lúc Quốc lên đỉnh điểm, kim ngạch xuất khẩu tăng nhẹ 0,9%, cao hơn 0,2% so với báo cáo trước đó. Kim ngạch nhập khẩu cũng được điều chỉnh tăng 0,8%.
Đầu tư vào bất động sản tăng 5,1%, mức cao nhất trong 2 năm, nhờ lãi suất thấp. Lĩnh vực tiêu dùng tăng 2,9%, với mức tăng chi mạnh vào hàng hóa sử dụng lâu dài như ô tô, đồ gia dụng.
Trong khi đó, đầu tư kinh doanh, cũng bị tác động bởi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, đã giảm 2,7%, thấp hơn so với mức 3% ước tính hồi tháng trước.
Cùng ngày, nhà nghiên cứu đặc biệt của Quốc vụ viện Trung Quốc, Yao Jingyuan dự báo tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này có thể giảm xuống dưới 6% trong quý IV này và thậm chí cả năm tới do kinh tế trong nước đối mặt với “những thách thức lớn nhất từ trước tới nay”.
Trong quý III vừa qua, kinh tế Trung Quốc tăng 6%, mức tăng trưởng kém nhất trong 27 năm, giữa lúc tranh chấp thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế nhất nhì thế giới và các nhà đàm phán hai nước chưa đạt được thỏa thuận chấm dứt căng thẳng. Chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng cả năm 2019 trong khoảng 6 – 6,5%./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Lãi suất đang ở mức thuận lợi để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Mỹ
15:10' - 26/11/2019
Fed ngày 25/11 cho biết chính sách tiền tệ của nước này đang hướng tới tiếp tục giai đoạn thuận lợi đối với người lao động trong khi đưa tỷ lệ lạm phát trở về mức mà giới chức Mỹ mong muốn.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm dấu hiệu về sự giảm tốc của kinh tế Mỹ
13:01' - 22/11/2019
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần trước không thay đổi, vẫn ở mức cao nhất trong 5 tháng, cho thấy thị trường lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới phần nào yếu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Fed đưa ra giải pháp tháo gỡ các mối đe dọa dài hạn đối với kinh tế Mỹ
05:30' - 17/11/2019
Ông Powell cho rằng Mỹ đang tụt lại so với hầu hết các nền kinh tế tiên tiến khác và khẳng định Fed thực sự có thể làm được nhiều điều đối với vấn đề này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiến hành truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp
15:19' - 15/07/2025
Nhà chức trách liên bang Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp tại hai trang trại cần sa ở Nam California, bắt giữ hơn 360 người.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Mỹ ngày càng chịu sức ép lớn hơn từ thuế quan
11:08' - 15/07/2025
Các nhà kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng thuế quan có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng trở lại, và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới sẽ là phép thử cho nhận định này.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế bạc tại Trung Quốc tạo ra thị trường trị giá nghìn tỷ
09:47' - 15/07/2025
Kinh tế bạc (kinh tế phục vụ cho người cao tuổi) đang tăng tốc, đặc biệt khi nhu cầu tiêu dùng và yêu cầu về chất lượng cuộc sống của nhóm người cao tuổi tại Trung Quốc ngày càng nâng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội lớn cho Indonesia xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu
09:44' - 15/07/2025
Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) nhấn mạnh Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Indonesia-Liên minh Châu Âu (IEU-CEPA) sẽ thúc đẩy thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ tăng hơn gấp đôi
08:31' - 15/07/2025
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng hơn gấp đôi trong những ngày gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng ổn định
08:31' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 21,79 nghìn tỷ Nhân dân tệ (NDT), tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế "rất nặng" đối với Nga
08:30' - 15/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế "rất nặng" đối với Nga, nếu Moskva không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine trong vòng 50 ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không yêu cầu kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing
08:19' - 15/07/2025
Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không trong nước kiểm tra khóa chốt công tắc nhiên liệu trên một số dòng máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 17% đối với cà chua Mexico
08:12' - 15/07/2025
Chính quyền Mỹ hôm 14/7 (theo giờ địa phương) bắt đầu áp mức thuế chống phá giá 17% đối với cà chua tươi nhập khẩu từ Mexico.