BNEWS Theo Bộ trưởng Kinh tế Nga, Alexei Ulyukaev, các chỉ số chính thức cho thấy nền kinh tế nước này đã thoát khỏi suy thoái nhưng những khó khăn thì vẫn chưa hết.
Về lý thuyết, khi suy thoái đã qua, kinh tế Nga trong quý III phải tăng trưởng so với quý trước. Tuy nhiên, ông Ulyukaev không đưa ra con số tăng trưởng hàng quý.
Ông Ulyukaev nhắc lại rằng, trong năm nay, kinh tế Nga có thể giảm tới 3,9%, do vẫn tiếp tục chịu tác động từ việc giá dầu giảm và các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến Ukraine.
Sự xác nhận của Chính phủ Nga về việc khủng hoảng kinh tế đã qua giai đoạn tồi tệ nhất là phù hợp với các dự báo chính thức rằng nền kinh tế này sẽ tăng trưởng nhẹ 0,7% trong năm 2016.
Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới hồi tháng Chín dự báo kinh tế Nga sẽ giảm 0,6% trong năm tới và sẽ chỉ phục hồi vào năm 2017, với mức tăng trưởng 1,5%, thay vì tăng 0,7% trong năm 2016 như dự báo trước đó.
Lê Minh (Theo AFP)
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiBrazil giải quyết thuế quan với Mỹ thông qua WTO
Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Brazil nêu rõ các biện pháp thuế quan của Mỹ là "không có cơ sở" và "không phù hợp" với các quy định thương mại quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm trong cấu trúc khu vực
Theo Tổng Thư ký ASEAN, kết quả cho thấy ASEAN tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, duy trì đối thoại và mở rộng hợp tác thực chất với đối tác nhằm ứng phó hiệu quả hơn với thách thức chung.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam sẵn sàng cùng các nền kinh tế APEC thúc đẩy hợp tác về quản lý rừng
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị nhấn mạnh, Việt Nam luôn xác định quản lý rừng bền vững là giải pháp căn cơ, lâu dài và hiệu quả nhất để xây dựng những cánh rừng khỏe mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiLàn sóng thuế quan mới tác động thế nào đến nền kinh tế Mỹ?
Việc Nhà Trắng cải tổ chính sách thuế quan trong tuần qua đánh dấu thêm một bước ngoặt mới trong chuỗi điều chỉnh thuế quan liên tục của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa
Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất máy quang khắc DUV nội địa và dự kiến bàn giao cho các hãng chip lớn trong năm nay, nhằm giảm phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài giữa lúc Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ lạc quan về triển vọng đàm phán với Iran
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi sâu với Iran và kỳ vọng đạt tiến triển, song cảnh báo Washington sẽ nối lại hành động quân sự nếu ngoại giao thất bại.
-
Kinh tế Thế giớiTổng Giám đốc IMF khuyến khích Argentina tiếp tục cải cách kinh tế
Argentina hiện là quốc gia vay nợ lớn nhất của IMF với dư nợ gần 58 tỷ USD, tương đương 34,6% tổng dư nợ tín dụng của tổ chức tài chính quốc tế này.
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Bab Al Mandeb giảm mạnh sau lệnh phong tỏa
Dữ liệu của hãng phân tích hàng hải Kpler cho thấy, chỉ có 15 tàu chở hàng hóa đi qua eo biển Bab Al Mandeb trong ngày 26/7, giảm 56% so với 34 tàu ghi nhận vào ngày 20/7
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Hàn Quốc tăng trưởng tốt nhưng thiếu đồng đều
Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố hôm 28/7 cho biết chỉ số tâm lý người tiêu dùng (CCSI) của Hàn Quốc trong tháng 7 năm nay đạt 106,8 điểm, tăng tháng thứ 3 liên tiếp.








