Kinh tế Nga đã thoát khỏi suy thoái
Về lý thuyết, khi suy thoái đã qua, kinh tế Nga trong quý III phải tăng trưởng so với quý trước. Tuy nhiên, ông Ulyukaev không đưa ra con số tăng trưởng hàng quý.
Ông Ulyukaev nhắc lại rằng, trong năm nay, kinh tế Nga có thể giảm tới 3,9%, do vẫn tiếp tục chịu tác động từ việc giá dầu giảm và các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến Ukraine.
Sự xác nhận của Chính phủ Nga về việc khủng hoảng kinh tế đã qua giai đoạn tồi tệ nhất là phù hợp với các dự báo chính thức rằng nền kinh tế này sẽ tăng trưởng nhẹ 0,7% trong năm 2016.
Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới hồi tháng Chín dự báo kinh tế Nga sẽ giảm 0,6% trong năm tới và sẽ chỉ phục hồi vào năm 2017, với mức tăng trưởng 1,5%, thay vì tăng 0,7% trong năm 2016 như dự báo trước đó.
Lê Minh (Theo AFP)
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới
11:01'
Sau một năm 2025 nhiều sóng gió, đoàn tàu kinh tế thế giới năm 2026 nhiều khả năng sẽ chậm lại và không đồng đều ở mỗi quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc phác thảo tầm nhìn về phát triển đất nước
10:59'
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong phát biểu vào ngày đầu tiên của năm mới, Tổng thống Lee cam kết sẽ biến năm 2026 thành “năm đầu tiên cho bước nhảy vọt quốc gia của Hàn Quốc”.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế
10:33'
Năm 2026 là năm đầu tiên Trung Quốc thực hiện “Quy hoạch 5 năm lần thứ 15”, do đó việc thực hiện tốt công tác kinh tế là hết sức quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025
21:07' - 31/12/2025
Sau đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho du khách Việt Nam
13:34' - 31/12/2025
Ngày 31/12, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun Cheol cho biết nước này sẽ gia hạn miễn phí thị thực thêm 6 tháng cho du khách đi theo đoàn đến từ 6 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ 2025 tăng trưởng mạnh, nhưng rủi ro tiềm ẩn năm 2026 gia tăng
11:26' - 31/12/2025
Dù ghi nhận tăng trưởng GDP và thị trường tài sản ấn tượng trong năm 2025, kinh tế Mỹ vẫn đối mặt nhiều điểm yếu ngầm, làm dấy lên lo ngại về sức chống chịu khi bước sang năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế quan tạm thời đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu
10:54' - 31/12/2025
Ngày 30/12, Ấn Độ quyết định áp thuế quan trong thời hạn ba năm đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu. Động thái này chủ yếu nhằm hạn chế làn sóng thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/12
21:19' - 30/12/2025
Ngày 30/12, kinh tế thế giới có nhiều diễn biến đáng chú ý, từ triển vọng tăng trưởng 2026, biến động chứng khoán, kim loại, năng lượng, tiền tệ đến làn sóng phá sản doanh nghiệp...
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ vượt Nhật Bản, trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới
19:31' - 30/12/2025
Theo báo cáo kinh tế cuối năm, Ấn Độ đã vượt Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới, với GDP hơn 4.180 tỷ USD và được kỳ vọng sẽ vượt Đức trong vòng 3 năm tới.

Ảnh minh họa. Nguồn: russia-insider