KKR và nhóm nhà đầu tư “rót” 650 triệu USD vào Vinhomes

21:45' - 16/06/2020
BNEWS Chủ tịch HĐQT của Vinhomes cho biết, khoản đầu tư này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư quốc tế vào Vinhomes, Vingroup và thị trường Việt Nam.
Một nhóm nhà đầu tư do Quỹ Đầu tư KKR của Mỹ đứng đầu; trong đó có Temasek (công ty đầu tư Singapore), đã trở thành cổ đông thiểu số của Công ty Cổ phần Vinhomes, với tổng giá trị đầu tư 15,1 nghìn tỷ đồng (tương đương 650 triệu USD).
Nhóm nhà đầu tư đã hoàn tất giao dịch mua lại một khoản đầu tư tại Công ty Cổ phần Vinhomes (Vinhomes). Khoản đầu tư này tương đương khoảng 6% cổ phần Vinhomes. Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP sẽ tiếp tục là cổ đông kiểm soát của Vinhomes. KKR đầu tư chủ yếu từ Quỹ Đầu tư châu Á III.
Giao dịch thỏa thuận cổ phiếu VHM của Công ty Cổ phần Vinhomes tại phiên ngày hôm qua (15/6) đã khiến thị trường chứng khoán có giao dịch khớp lệnh hơn 1 tỷ USD -  kỷ lục từ khi khai trương thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ông Ashish Shastry, Đồng chủ tịch quỹ đầu tư vốn chủ tư nhân tại Châu Á Thái Bình Dương và Giám đốc phụ trách thị trường Đông Nam Á của KKR cho biết: “Phương châm của KKR và đội ngũ quản lý là tìm kiếm và hợp tác với các công ty hàng đầu ở Đông Nam Á – các thương hiệu Bạch Kim và Vinhomes chính là một đối tác như vậy.”
Bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch HĐQT của Vinhomes cho biết, khoản đầu tư này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư quốc tế vào Vinhomes, Vingroup và thị trường Việt Nam.
Vinhomes là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup – Công ty CP và được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Vinhomes phát triển và kinh doanh bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và bất động sản khu công nghiệp; đồng thời, cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản và các dịch vụ liên quan.
KKR là công ty đầu tư toàn cầu với nhiều hình thức đầu tư đa dạng, bao gồm vốn cổ phần tư nhân, năng lượng, cơ sở hạ tầng, bất động sản và tín dụng, với các đối tác chiến lược quản lý các quỹ phòng hộ.
Temasek là công ty sở hữu danh mục đầu tư trị giá 313 tỷ đô-la Singapore (tương đương 231 tỷ USD) tính đến ngày 31/03/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục