Kon Tum lắp đặt xong cầu thép nối đường vào xã Đăk Pne

16:58' - 16/12/2020
BNEWS Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã hoàn thành lắp đặt cầu thép Bailey bắc qua suối Đăk Pne, sau khi cây cầu sắt ở vị trí này bị cuốn trôi vào trưa 28/10.

Ngày 16/12, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã hoàn thành lắp đặt cầu thép Bailey bắc qua suối Đăk Pne, nối các thôn 2,3,4 của xã Đăk Pne (nơi có gần 500 hộ dân) với huyện Kon Rẫy, sau khi cây cầu sắt ở vị trí này bị cuốn trôi vào trưa 28/10.
Theo đó, để tiến hành sửa chữa, thi công cầu thép Bailey, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã huy động nhân lực, vật lực khẩn trương khắc phục sự cố trôi cầu, tạo thuận lợi cho giao thông trong khu vực.

Bên cạnh đó, trong lúc chờ cơ quan chức năng làm lại cầu, Công an tỉnh Kon Tum đã điều canô đến khu vực cầu bị trôi để giúp dân vận chuyển hàng hóa, chuyên chở người bị đau ốm đi điều trị.
Trước đó, TTXVN đã đưa tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, cây cầu sắt nói trên đã bị nước cuốn trôi, gây chia cắt khoảng 500 hộ dân. Ngay sau đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum đã mượn dàn cầu thép Bailey dài 120m của Bộ Giao thông Vận tải, giao cho Công ty cổ phần Xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum tiến hành lắp đặt tại vị trí cầu sắt bị cuốn trôi.
Sau hơn một tháng khắc phục khó khăn, tập trung nhân lực, máy móc khẩn trương lắp đặt. Đến nay, cầu đã hoàn thành, thông xe. Qua đó, giúp người dân và các phương tiện tham gia giao thông đi lại bình thường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục